Ẩm thực Trung hoa ở singapore

Ẩm thực trung hoa ở singapore

Nếu bạn đến du lịch Singapore thì bạn nhất định nên đến thưởng thức ẩm thực Trung hóa ở Singapore, đấy là một nét văn hóa ăn uống cũng nhưng bản sắc của người trung hoa, Du lịch ký thú xe dẫn bạn đi một vòng thưởng thức ẩm thực trung hoa ở Singapore nhé.

Những con phố nhỏ tấp nập người qua lại là nơi du khách không chen chân nhìn ngắm hay mua sắm. Chúng như những khu “chợ dân dã” quen thuộc của người châu Á nên tạo được các cảm giác gần gũi, thân thiện với mọi người.

Ở đây có đến hơn 200 quấy hàng san sát nhau với các mái hiên che nắng rộng đến 2m, bán nhiều mặt hàng cũ và mới, trong đó nổi lên là hàng thủ công mỹ nghệ mang dấu ấn Trung Hoa như đèn lồng, thư pháp, mặt nạ tuồng…. Những món quà lưu niệm không đắt tiền mua ở đây là một gợi ý phù hợp cho khách đi du lịch Singapore giá rẻ

Nếu có thu xếp thời gian đi chợ đêm một lần, sẽ càng thấy sự sầm uất, náo nhiệt ở đây. Vào các dịp lễ hội, người ta tổ chức biểu diễn lân sư rồng, võ thuật, đặt biệt là loại hình kinh dịch. Không khí lễ hội luon hấp dẫn du khách đến xem đầy hào hứng.

Món vịt quay được yêu thích nhất ở Singapore
Món vịt quay được yêu thích nhất ở Singapore

Nhiều khu trung tâm mua sắm dáng dấp hiện đại được xây dựng ở Trung Hoa như: ChinaTown Point, People’s Park Complex, Chinatown Complex… Khu thương xá Yue Hwa tập trung các mặt hàng trà , thảo dược , đồ cổ, trang phục truyền thống như áo dài xường xám…

Cửa hàng đồ cổ Ming Fang Antique House là nơi có những món đồ cổ Trung Hoa quý hiếm,  từ những người bán hàng ở đây không thạo tiếng Anh.

Với những ai yêu thích thời trang hiện đại hì nên đến đường Ann Siang và phố Club Street, sẽ gặp nhiều cửa hàng sang trọng như Asylum và Egg3.

Ăn món Tàu là việc không thể thiếu khi đến phố Trung Hoa. Món đặc  biệt là Bakkwa (nhục can) là món thịt heo chua ngọt sấy khô nổi tiếng của người Hoa, trước khi vốn là món ăn truyền thống vào dịp Tết. Ngày nay, món ăn này được ăn bất cứ lúc nào và được bán ở nhiều nơi mà cửa hiệu Kim Hock Guan Chuan Kee trong tòa nhà Fook Hai – đường South Bridge – là nơi bán món nhục can lâu đời nhất ở tại đảo quốc sư tử .

Khu đồi Ann Siang Hill là nơi có nhiều hàng quán mà du khách thích bia lạnh có thể đến uống và ngoạn cảnh tại bar La Terraza Rooftop….

Thưởng hức món ăn với mô hình hàng rong bảo tồn thì đến đường Smith mệnh danh là “Phố ẩm thực”- nơi xưa kia thuộc quyền sở hữu của Josed’Almeida, một bác sĩ nổi tiếng người Bồ Đào Nha.

Một địa chỉ “Tây” ngay trong thành phố Tàu là Shop Tin Tin dành cho những ai mê đọc truyện tranh TinTin. Nơi đây bán nhiều cuốn truyện tranh TinTin, áo thun TinTin, mô hình các phương tiện mà TinTin đã trung dụng khi điều tra, có cả chú chó Milou quen thuộc. Giá cả các món hàng tuy không đắt nhưng không thể nào là bình dân.

Bạn có thể tham khảo một số thông tin du lịch trong nước vào các mùa trong năm như tour du lịch biển Hải tiến Thanh hóa hoặc tour Đà Lạt, tour Phú Quốc …

Nếu tính từ năm 1819 thì đến nay phố Trung Hoa đã trải qua gần hai năm. Thời gian ấy, đã có bao thế hệ người Hoa sinh sống, trưởng thành  tại đây. Hình dung lại những ngày đầu, những cư dân hính thành chợ Truyền thống để trao đổi hàng hóa, bán mọi thứ vật dụng và các món ăn; đến nay trên các chợ đường phố vẫn hoạt động tất nập, hàng hóa phong phú và phong cách bán/ mua vẫn như cũ. Chợ đường phô tại đường Pagoda, Trengganu, Sago… là chợ mới mà vẫn cũ.

Nhiều nơi với thời gian hai trăm năm, ‘Thượng Hải” đã biến thành “tang điền”. Phố Trung Hoa ở tour du lịch Singapore không thế. Sự giao hòa truyền thống vÀ hiện đại đã và còn được duy trì lâu dài….

4.9/5 - (7 bình chọn)