VƯỜN CÂY NĂNG LƯỢNG KHU VƯỜN ĐỘC ĐÁO NHẤT SINGAPORE

garden-by-the-bay

Singapore tuy nhỏ nhưng lại có rất nhiều địa điểm du lịch tuyệt vời. Một trong số đó là vườn cây năng lượng “Gardens by the Bay”.

Singapore có diện tích khiêm tốn nhưng lại luôn ấp ủ những kế hoạch và tham vọng. Những người lãnh đạo luôn muốn biến đất nước của mình thành một thành phố trong vườn, nơi những vườn cây và các công nghệ sinh thái cung cấp năng lượng cho thành phố, khiến thành phố trở thành nơi xanh, sạch đẹp nhất thế giới.

Vườn cây năng lượng chính là trung tâm của dự án. Khu vườn có giá trị đầu tư 773 triệu USD với diện tích hơn 100 ha nằm cạnh vịnh Marine, nơi có những khu phức hợp Casino lớn nhất của thành phố. Sau hai năm kể từ khi mở cửa, khu vườn bên Vịnh đã trở thành một trong những địa điểm độc đáo và nổi tiếng nhất của du lịch Singapore.

Vườn cây năng lượng bao gồm 3 khu vườn riêng đó là: Bay South (Vịnh Nam), Bay East (Vịnh Bắc) và Bay Central (Vịnh Trung tâm). Trong đó: Bay East là trung tâm giáo dục lấy bối cảnh thôn quê với những cánh đồng lúa, hồ sen. Bay Central là một con đường đi dạo dài 3 km, nơi du khách bao quát khung cảnh của cả hai khu vực còn lại là: Bay East và Bay South.

Hiện nay chỉ có Bay South đã được hoàn thành và chính thức mở cửa đi vào hoạt động. Công trình này được thiết kế bởi công ty Grant Associates của Anh với thời gian hoàn thành là 6 năm. Nơi đây có 18 triệu cây dựng bằng thép và 2 khu bảo tồn thực vật mái bòm đối xứng là: Flower Dome và Cloud Forest.

Flower Dome mang không khí mát mẻ khô ráo của Địa Trung Hải, phía Tây Nam Phi và Bắc Australia. Bên trong có các loại cây ô liu cổ thụ của Thổ Nhĩ Kỳ, cây bao báp của châu Âu, cây cỏ của Australia… Song song với đó, khu Cloud Forest lại cho du khách cảm nhận về khí hậu nhiệt đới trên núi như vùng: Kinabalu của Malaysia hoặc ở chân núi Himalaya. Đặc biệt, nơi đây còn có một ngọn núi cao hơn 35 m với thác nước, những cây đỗ quyên và hoa lan trắng bố trí tinh tế.

Khu vườn mở cửa mỗi ngày trong khoảng thời gian từ: 9h sáng đến 9h tối. Vé vào cửa là 20 đôla Sing (khoảng 340.000 đồng) cho người lớn và 12 đôla Sing (khoảng 200.000 đồng) cho trẻ em.

Tuy chỉ là khu vườn nhân tạo, nhưng với những nét đẹp khác biệt cùng nối thiết kế tinh tế vườn cây năng lượng đã khiến Singapore trở nên khác biệt. Nơi đây thu hút du khách mỗi ngày và dự kiến sẽ còn tăng nhiều hơn khi các công trình khác được hoàn thành.

About Author

client-photo-1
minhnhat

Comments

Trả lời