VÌ SAO NỀN KINH TẾ SINGAPORE PHÁT TRIỂN?

tien sing
  • Nền kinh tế Singapore:

Du lịch Singapore không có tài nguyên thiên nhiên nào đáng giá để khai thác ngoài hải cảng và vị trí chiến lược của nó nên nguồn lực phát triển chính của Singapore chính là người dân của mình. Khi những di dân  đầu tiên đến định cư ở Singapore ,họ có xu hướng chia ra thành những nhóm theo nghề nghiệp. Phần đônn người Trung Hoa là các thương gia và nhà kinh doanh, người Malay là ngư dân và nông dân của người Ấn Độ làm nghề buôn bán và cho vay.

Qua nhiều năm dân số tăng càng nhanh, các nghề nghiệp mới được phát triển để tạo công ăn việc làm cho một số đông người, nhất là khi người ta đã hiểu rõ rằng Singapore cần sản xuất những thứ hàng hóa có thể đáp ứng cho nhu cầu ớ những nước phát triển. Ngày  nay  chế tạo và thương mại là những khu vực sử dụng nhiều lao động nhất. Khoảng 28% lực lượng lao động làm việc trong nhà máy, họ là những người diều hành sản xuất, thợ máy và thợ đóng gói. Chưa đến 0,5% lao động còn làm nghề nông hoặc đánh cá.

tien sing

Những cơ sở kinh doanh lớn  như ngân hàng, công ty bảo hiểm và các nhà máy đã làm gia tăng các dịch vụ tài chính và kinh doanh. Vị trí chiến lược của tour du lịch  Singapore , các mối quan hệ buôn bán hiệu quả và sự ổn định về tài chính thu hút các công ty lớn ở nước ngoài cùng với mạng lưới thị trường quốc tế đến đây . Nhờ đó Singapore dần trở thành một trung tâm tài chính quốc tế.

Các cơ sở kinh doanh nhỏ cũng được khuyến khích để đóng góp có hiệu hơn cho nền kinh tế vì chúng tạo nên công ăn việc làm cho một số lớn lực lượng lao động. Với mục đích này, một số dự án như Kế Hoạch trợ giúp Kỹ thuật cho Công nghiệp nhỏ và Kế hoạch Phát Triển Doanh Nghiệp đã được tiến hành.

  • Đạo đức trách nhiệm làm việc của  Singapore:

Singapore tiến bộ là nhờ nhiều vào đạo đức làm việc của người dân xứ này,nhờ nguyên tắc cố gắng để diễn đạt đến sự hoàn hảo với tiền bạc làm động cơ và sự thành công cá nhân làm mục đích . Nhưng không phải hoàn toàn như thế mà ở một số vùng người ta lại thể hiện sự quan tâm đến doanh thu cao của cả tập thể nhân viên.

cang sing

Người dân Singapore làm việc nhiều giờ được động viên làm lụng chăm chì bởi chính quyền và một hệ thống giáo dục luôn mong muốn họ phải tỏ ra xuất sắc . Công nhân ngày nay được giáo dục và đào tạo tốt hơn, do đó năng nổ hơn so với các bậc tiền bối của họ. Môi trường cạnh tranh ngày càng gia tăng giữa các ông chủ có thể tạo ra những điều kiện làm việc tốt hơn cho các công nhân bản địa . Các công ty du lịch Singapore giá rẻ  gia tăng tìm kiếm thị trường ở nước ngoài và người ta đang vận động để khuyến khích các nhà quản trị và các chuyên gia nước ngoài làm việc

 

About Author

client-photo-1
minhnhat

Comments

Trả lời