Chùa Phật Nha (Buddha Tooth/ Chùa Răng Phật) nằm trên đường South Bridge. Chùa gồm 5 tầng nổi và một tầng hầm, rất gây ấn tượng với những ai mới tham quan chùa lần đầu. Nét kiến trúc của chùa mang dáng dấp kiến trúc thời nhà Đường.

 

Chính diện ở tầng 1 có đặt ba pho tượng Phật lớn. Trên các khoảng tường còn có hàng trăm pho tượng Phật nhỏ xếp cạnh nhau.

 

Du khách du lich Singapore giá rẻ  lên tham quan các tầng trên bằng thang máy hay thang bộ. Người khuyết tật đi xe lăn có lối đi riêng. Sự có mặt của thang máy trong một ngôi chùa là nét lạ với đa số khách vãng cảnh. Từ tầng 1 lên tầng 2 có một gác lửng là nơi đặt sảnh Phật pháp, sảnh Bồ Tat Địa Tạng, bảo tàng các cao tăng với những bức tường bằng sáp của các nhà sư nổi tiếng của đảo quốc. Tầng 2 có sảnh Văn Thù Bồ Tát, phòng A Lan Nhã trưng bày thư pháp, tranh vẽ, tác phẩm điêu khắc, các tài liệu về Phật giáo như bộ kinh Đại Bát Nhã Ba La Mật Đa. Nơi đây cũng lưu trữ các tài liệu về việc xây dựng chùa Phật Nha.

 

Tầng 3 có bộ sưu tập tài liệu và hiện vật về lịch sử của ba nhánh Phật giáo. Tầng này cũng là nơi trưng bày xá lợi Phật, xá lợi các đệ tử của Phật và của các cao tăng xuất chúng trên thế giới…

 

Tầng 4 là nơi lưu giữ xá lợi răng Phật, bảo vật quan trọng nhất của chùa. Xá lợi được đặt trong tháp xá lợi bằng vàng. Mỗi ngày bức rèm che xá lợi răng Phật chỉ được kéo lên cho du khách chiêm ngưỡng hai lần vào thời gian các nhà sư hành lễ.

 

Tầng 5 là một khu vườn với nhiều cây xanh và hoa phong lan. Nơi đây có đặt một tháp nhỏ treo cối kinh. Du khách đi tour du lich Singapore có thể xoay nhẹ cối kinh một vòng để nghe được tiếng chuông nhẹ ngân…