Mô tả: Cố đô Ayutthaya là một điểm đến lý tưởng và hấp dẫn dành cho du khách trong những chuyến du lịch Thái Lan Gía rẻ 

Ayutthaya là kinh đô cũ của Thái Lan vào khoảng thế kỷ 13, khu vực này sở hữu những đặc trưng khá giống với Angkor (Campuchia) hay Bagan (Myanmar), bởi vì chúng đều được xây dựng cùng giai đoạn lịch sử như nhau và cùng dưới ảnh hưởng một nền văn hóa. Mặc dù có diện tích không quá lớn nhưng cố đô này cũng là một địa điểm hết sức thú vị và đáng ghé thăm nếu bạn có dịp tham gia những chuyến du lịch Thái Lan.

Cách di chuyển đến Ayutthaya

Cố đô Ayutthaya nằm cách không quá xa thủ đô Bangkok, chính vì vậy, nếu bạn có dịp đến du lịch Bangkok, đừng bỏ qua cơ hội có được những trải nghiệm thú vị, độc đáo tại kinh đô xưa cũ của xứ sở chùa vàng. Thông thường, những chuyến đi kéo dài từ 1 đến 2 ngày sẽ là lựa chọn phổ biến của đa số du khách.

Sau khi đặt chân đến với Ayutthaya, bạn có thể đến các điểm cho thuê xe để thuê phương tiện và đi thăm thú các địa điểm khác nhau trong vùng. Thông thường, giá để thuê xe đạp sẽ là 70 Bath cho 1 ngày và 200 Bath 1 ngày đối với xe máy. Khách du lịch sẽ phải đặt cọc tiền mặt trước hoặc hộ chiếu cá nhân cho các điểm cho thuê xe.

Những địa điểm không thể bỏ qua tại Ayutthaya

Đến với Ayutthaya, bạn sẽ khó lòng bỏ qua sức hút của 4 địa điểm tại khu trung tâm (hay Historical Park, đó là: khu vực Wat Mahathat, khu vực Wat Ratchaburana, khu vực Wat Phra Si Sanphet và cuối cùng là khu vực Wat Phra Ram. Những địa điểm này với kiến trúc độc đáo thu hút rất nhiều sự quan tâm từ phía du khách và luôn mang đến những trải nghiệm hết sức đặc biệt.

Bên cạnh đó, đa số du khách cũng thường lựa chọn tham qua một số điểm ngoài rìa của cố đô như khu chợ nổi Ayutthaya (Floating Market), các bảo tàng gần đó như bảo tàng Chan Kasem National Museum, bào tàngThai Boat Museum,…

Với vị thế của một kinh đô cổ xưa xứ sở chùa vàng, trong vùng còn có rất nhiều đền, chùa nhưng đa số các ngôi đền, chùa này có thiết kế khá giống nhau, chính vì vậy, du khách thường chỉ lựa chọn tham quan một vài ngôi đền, chùa tiêu biểu, đặc biệt, nên tìm kiếm thông tin về các ngôi đền, chùa độc đáo trong vùng trước khi bước vào những chuyển du lịch Thái Lan.

Nếu có thời gian, bạn nên đến tham quan Cung điện Mùa Hè, đây là một địa điểm khá nổi tiếng tại Thái Lan. Cung điện Mùa Hè cách Ayutthaya khoảng 20 km, rất gần thủ đô BangKok. Đây sẽ là một địa chỉ lý tưởng, nhất là với những người có đam mê chụp ảnh làm kỷ niệm.

Cố đô Ayutthaya thực sự là một điểm đến đầy hấp dẫn dành cho mọi du khách khi có dịp đặt chân đến tour Thái Lan. Nếu có cơ hội, bạn đừng bỏ qua những trải nghiệm thú vị và độc đáo tại một địa chỉ chứa đựng nhiều nét văn hóa thú vị của xứ chùa vàng này nhé!

Tên tiếng thái của Bangkok-Krungthep– có nghĩa là ‘thành phố của các thiên thần’’.Dĩ  nhiên tên này có từ trước khi thành phố này trở nên nổi tiếng về các hộp đêm, nạn mại dâm và nổi cộm về tỉ lệ tội phạm, ô nhiễm tiếng ồn và nạn kẹt xe.

Bangkok là một thành phố nóng bức, dơ bẩn, ồn ào và đông đúc chật chội.Nhưng các thiên thần vẫn ở đó, giữa những điều này.Nhưng gương mặt bình thản trên chiếc xe buýt chậm rãi bò sau các cụm khói đen ngòm và một chuỗi xe di chuyển chậm chạp trong giờ cao điểm.

Ấn tượng đầu tiên.

Phản ứng đầu tiên của du khách khi bước vào thế giới mới lạ này có thể là hoang mang hay thậm chí kinh hoảng-‘’sốc văn hóa’’ hiểu theo nghĩa đầy đủ và xấu xí nhất.Các du khách ngoại quốc, người ngoại quốc định cư ở Thái lan và cả người Thái lan nữa đều thú nhận rằng, Bangkok vừa nóng nực ẩm ướt, vừa ồn ào đông đúc.Điều kỳ lạ là rất ít người Thái lan sống ở đây chịu bị thuyết phục dời đi chỗ khác sống và các du khách rất quyến luyến lưỡng lự khi phải rời xa.

Ấn tượng Thứ hai.

Các ấn tượng thứ hai cũng chẳng tốt hơn gì.Những người mới đến luôn thấy rằng, các khách sạn trung tâm họ ở lại gần chỗ họ muốn đến.Những người ở Thái lan lâu rồi lại phàn nàn lần nào họ muốn tìm trụ sở của bộ ngoại vụ, họ cũng bị đến nhầm chỗ.Mọi người phàn nàn chẳng có khu mua sắm, khu trung tâm thành phố ‘’Mọi thứ đều đặt lung tung ở những chỗ khác nhau’’, một nhà thơ trẻ mới đến nói với chúng tôi.Anh còn trích dẫn đoạn thơ nói đến Rudyard kipling về thành phố Calculta ở Ấn độ và cho rằng đoạn thơ hoàn toàn có thể dùng để nói về Bangkok.

Như nấm mọc hỗn loạn trên rơm mục.

Và nấm cứ lan rộng ra.

Tình cờ chuyển hướng

Tình cờ vùng dậy vì chúng được xuất phát

Từ vùng đất nhiều phù sa.

 

Ấn tượng thứ ba

Ấn tượng đầu tiên và thứ hai không được tốt đẹp cho lắm,nhưng trước khi bạn đóng sách lại và theo đúng kiểu Bangkok là chuồn khỏi hiện trường, hãy để chúng tôi động viên bạn là nhiều người lúc đầu ghét bangkok lại chuyển sang yêu thích nó.Bởi vì ấn tượng thứ ba về con người ở đây lúc đầu dường như rất tiêu cực lại hóa ra thú vị nhất.

Tính toán chi phí

Nếu một du khách ở lại Thái lan và học cách chung sống với nạn kẹt xe, ô nhiễm, cái nóng, muỗi mòng, lụt lội, hạn hán, sự chậm chạp của hệ thống hành chính và những điều may rủi, anh ta sẽ nhận ra Bangkok không phải là thiên đường giá cả như anh ta lầm tưởng.

Du lịch thái lan giá rẻ

du lịch thái lan

tour du lịch thái lan