TÌM HIỂU VỀ LỊCH SỬ HONG KONG

vinh-nuoc-can

Đặc khu hành chính Hongkong thuộc cộng hòa Nhân dân Trung Hoa (còn có tên Hán-Việt là Hương Cảng) nằm trên bờ biển Đông Nam của Trung Quốc.

Diện tích Hongkong chỉ có 1.103km2 với 3 đảo chính là hongkong , Tân Giới và bán đảo Cửu Long, có trên  6,9 triệu dân, nhưngGDP bình quân đầu người Hongkong tới 32000USD/năm. Hạ tầng giao thong Hongkong được nước tư bản hàng đầu là Anh đầu tư hàng tram năm qua nên rất phát triển. Hongkong có 3 đường hầm xuyên đáy biển nối 3 đảo với nhau. Ngoài hệ thống tàu điện ngầm, trên các đường phố dày đặc hệ thống xe buýt 2 tầng, cứ 2-3 phút đỗ 1 chuyến đón khách đi Tour du lich hong kong . Điện ở đây không bao giờ  cúp, giá rẻ do sản xuất diện  hạt nhân, nước phải nhập từ Quảng Châu với hệ thống nước dài 120km.

Hongkong là một trong những niềm kinh tế tự do nhất thế giới và còn là một trung tâm tài chính và thương mại quốc tế . Từng là thuộc địa Anh., hiện nay Hongkong do Trung Quốc quản lí theo chính sách “một nước hai chế độ” , theo hiến pháp thì có mức độ tự trị tương đối cao, Hongkong đợc quyền giữ lại hệ thống pháp luật, tiền tệ ,hải quan ,các quyền quản lý không lưu cho máy bay hạ cánh và các luật nhập cư. Hongkong còn duy trì luật đi dường riêng, trong đó giao thong vẫn đi bên trái như kiểu Anh. Quốc phòng và  ngoại giao Bắc Kinh Trung Quốc nắm giữ.

qc

Hongkong là nơi giao hòa giữa 2 nền văn hóa Đông-Tây . Vào năm 1842,sau cuộc chiến tranh thuốc phiện lần thứ nhất,Anh quốc chiếm lĩnh Hongkong. Lúc đó nơi này chỉ là một làng chày nhỏ. Sau đó, 2 bên ký kết hiệp ước Nam Kinh,cắt nhượng thêm đảo Hongkong, đảo Cửu Long,Tân Giới và 235 hòn đảo nhỏ với thời gian cho thuê là 99 năm. Cho đến ngày 01/07/1997 Hongkong trở về với Trung Quốc và trở thành một đặc khu hành chính của nước Cộng Hòa Nhân Dân Trung Hoa.

Hongkong ngày nay là một đô thị quốc tế hiện đại hóa. Kiến trúc Hongkong tuyệt đẹp, hệ thống giao thong hoàn thiện,thong suốt các khu vực. Bốn mặt đảo Hongkong giáp Biển,cảng Victoria nối liền với đảo Cửu Long. Phía Bắc Tân Giới giáp Trung Quốc lục địa, hệ thống giao thong giữa 2 bờ rất thuận tiện thông qua Thâm Quyến.

5000 nàm truyền thông văn hóa cộng thêm hơn 150 na8mm ảnh hưởng thuộc địa đã tạo nên diện mạo và nét đặc thù của Hongkong ngày nay. Đến đây bạn có thể thoãi mái mua sắm đủ thứ từ những cửa hàng, siêu thị sang trọng,cho đến những khu chợ ngoài phố, những khu chộ đêm,cũng có thể thưởng thức rất nhiều thức ăn từ khắp nơi trên thế giới và còn được tận mắt ngắm nhìn vô số cảnh đẹp cũng như vui đùa thỏa thích tại các khu giải trí trong du lich hong kong gia re

 

 

About Author

client-photo-1
minhnhat

Comments

Trả lời