THAM QUAN SIÊU THỊ Ở SINGAPORE

singapore

tour di Singapore, các siêu thị đã xuất hiện từ rất sớm . Hai siêu thị lâu đời nhất là Cold Storage, thành lập năm 1903 và Fitzpatrick’s, thành lập năm 1947. Kỷ nguyên siêu thị được cho là bắt đầu từ năm 1974, khi trên đảo quốc xuất hiện hệ thống chuỗi siêu thị khổng lồ Yaohan của Nhật Bản với diện tích siêu thị rộng hơn 5.000m2 trên Đại Lộ Orchara-con phố mua sắm ở Singapore. Sức hấp dẫn của Yaohan nằm trong nhiều yếu tố như: giá cả đặc biệt, có bãi đậu xe, có các quầy ẩm thực và thức ăn nhanh, các khu vui chơi dành cho trẻ em. Những yếu tố này đã lôi cuốn khách hàng đến mua sắm. Cùng thời gian đó , tại các khu dân cư HDB, một cuộc cách mạng khác cũng diễn ra. Đại hội Công Đoàn quốc gia (NTUC), Liên đoàn lao động công nghiệp tiên phong (PIEU) và Tổ chức lao động công nghiệp Singapore đã đứng ra thành lập các hợp tác xã với mục tiêu bình ổn giá chỉ áp dụng nội bộ, dần dần nó được mở rộng ra công chúng. NTUC thành lập hợp tác xã đầu tiên vào tháng 06/1973 tại khu dân cư Toa Payoh, PIEU thành lập hợp tác xã vào tháng 12/1974 tại khu dân cư Jurong.

 

Hiện nay những nhà đầu tư siêu thị chính ở Du lịch  SingaporeNTUC FairPriceCold Storage.

 

*FairPrice:là hệ thống gồm 60 siêu thị trong cả nước, có chức năng điều tiết và bình ổn giá sinh hoạt dành cho các gia đình có thu nhập thấp ở Singapore. Ngoài những siêu thị FairPrice bình thường ,còn có hai FairPrice đặc biệt : FairPrice Xtra có quy mô lớn cả về diện tích lẫn hàng hóa; FairPrice Finest với hàng hóa có chất lượng tốt hơn và giá thành cũng đắt hơn.

singapore

 

*Cold Storage: thì quản lý 20 siêu thị trên khắp đảo quốc.

 

Các hệ thống siêu thị khác ở du lịch kỳ thú  có thể kể: Carrefour, Shop n Save… Riêng Golden Mile Complex do phục vụ chủ yếu người Thái nên cũng bán nhiều hàng hóa Việt Nam như nước mắm, bún khô, bánh phở, bánh tráng…. bởi ẩm thực có phần tương đồng.

 

Một mô hình mới xuất hiện là mô hình kết hợp chợ truyền thống và siêu thị, do ông Lim Hock Chee, một người chăn nuôi heo, nghĩ ra và thực hiện thành công. Nhờ đó ông Lim trở thành tỷ phú. Hiện nay chuỗi siêu thị Sheng Siong nổi tiếng của ông đã có hơn 33 siêu thị kết hợp chợ truyền thống quy mô lớn nhỏ trên khắp tour du lịch Singapore.

 

About Author

client-photo-1
minhnhat

Comments

Trả lời