THAM QUAN ĐẬP NƯỚC MARINA BARRAGE SINGAPORE

dap-nuoc-marina-barrage-singapore

Nếu bạn luôn yêu thích cách công trình thủy lợi thì đừng bỏ qua đập nước Marina Barrbage khi đến Singapore. Nhìn tận mắt công trình này, bạn mới thấy sự sáng tạo của con người với dòng nước đẹp như thế nào?

Đập nước Marina Barrage là một kì quan nổi tiếng của Singapore. Kì quan này được xây dựng giữa trung tâm thành phố. Đây cũng là đập nước đầu tiên được xây dựng và kiến tạo nên hồ chứa nước Marina có diện tích 10.000 hecta (~1/6 diện tích của Singapore). Có thể nói đập nước Marina Barrage là một kiệt tác khổng lồ của con người khi đã cải tạo thành công thiên nhiên, mang lại lợi ích cả về kinh tế và du lịch khiến cả thế giới phải thán phục.

Lịch sử gọi tên đập nước Marina Barrage, ngay khi mới bắt đầu xây dựng công trình này, chính phủ Singapore đã đặt ra 3 mục tiêu cụ thể đó là:

  1. Tạo ra nguồn dự trữ nước ngọt cho đất nước

Với 9 cửa đóng mở, đập nước có chiều dài 350m ngăn nước sông đổ ra biển biến hồ Marina trở thành nơi cất trữ nước mưa tự nhiên. Hiện tại hồ này có thể giải quyết được 10% nhu cầu nước sinh hoạt của toàn đất nước.

Đập nước Marina Barrage tạo ra nguồn dự  trữ nước ngọt cho đất nước

  1. Kiểm soát lũ, tháo nước khỏi những vùng trũng

Thiên tai ấp đến, Du lịch Singapore không thể tránh khỏi những nạn ngập úng. Đập nước Marina Barrage là một mắt xích quan trọng trong hệ thống, giúp kiểm soát lũ, tháo nước khỏi các vùng trũng trong thành phố như: Boat Quay, Chinatown, Jalan Besar, Geylang. Là màng chắn an toàn bảo vệ nước ngọt khỏi sự xâm chiếm của nước lợ.

  1. Biến hồ chứa nước thành nơi diễn ra những sự kiện lớn của cuộc sống

Với mực nước được kiểm soát chặt chẽ quanh năm, mọi người có thể chèo thuyền đi xuồng hoặc đua thuyền rồng trên mặt hồ Marina bất kì lúc nào.

Phát triển du lịch trên đập nước Marina Barrage

Đập nước Marina Barrage hiện nay là một địa điểm hút khách du lịch trên đảo quốc sư tử. Nơi đây có là điểm đến thú vị của các gia đình, bạn bè, đôi lứa… Không những thế, những ai yêu thích lịch sử, những nét đẹp văn hóa lưu truyền từ đời xưa có thể ghé thăm phòng trưng bày Singapore bền vững để khám phá những điều lý thú, độc đáo về tính bền vững của môi trường.

Họ cũng có thể tham gia các hoạt động ngoài trời như: chèo thuyền, chèo xuồng kayak, lướt ván buồm và đi thuyền rồng tại hồ nhân tạo nằm ngay cạnh con đập, ghi dấu một chuyến đi đáng nhớ tại đây.

Đó là một chút thông tin « bỏ túi » giúp bạn thêm hiểu hơn về Đập nước Marina Barrage. Trải nghiệm thực tế sẽ tuyệt hơn nhiều. Vé máy bay rất tiết kiệm, đặt ngay cho mình một vé đi du lịch Singapore trong hè này.

Liên hệ đặt vé tại đây nhé bạn:

DU LỊCH KỲ THÚ.COM

Email: nhat.outbound@gmail.com

Điện Thoại:  093 380 0072 – 093 867 2179.

About Author

client-photo-1
minhnhat

Comments

Trả lời