TẠI SAO AI ĐẾN SINGAPORE CŨNG THAM QUAN CÔNG VIÊN SƯ TỬ BIỂN MỘT LẦN?

cong-vien-su-tu-bien

Nếu đến Singapore mà không qua công viên sư tử biển một lần coi như bạn chưa đến nơi đây.

Công viên sư tử biến (Merlion park) nằm ngay bên bờ sông Singapore thuộc khu thương mại nằm về phía Nam đất nước. Công viên có diện tích 2.500m2 với những bậc thềm bên sông và chỗ ngồi ngắm cảnh cùng sức chứa 300 người. Điểm nổi bật nhất ở công viên này là bức tượng Sư tử biển với mệnh danh là “Biểu tượng chào đón du khách đến Singapore”.

Bức tượng Sư tử biển với mệnh danh là“Biểu tượng chào đón du khách đến Singapore

Tượng sư tử biển được xây dựng theo hướng nhìn ra dòng sông rộng lớn, miệng đang phun nước xuống sông. Bức tượng cao 8,6m và nặng 70 tấn. Được đúc bằng xi măng fondue bởi nghệ nhân Singapore quá cố, ông Lim Nang Seng. Phía sau bức Merlion lớn còn có một tượng thứ hai nhỏ hơn thứ hai có kích thước nhỏ hơn, với chiều cao 2m và nặng 3 tấn, cũng là tác phẩm do nghệ nhân này thực hiện.

Đầu sư tử tượng trưng cho con sư tử mà Hoàng tử Sang Nila Utama đã tìm thấy khi ông khám phá Singapore vào thế kỷ XI, còn đuôi cá của Merlion là hình bóng cho thành phố biển cổ xưa Temasek – tên gọi trước đây của Singapore.

Thân tượng được đúc hoàn toàn bằng xi măng fondue, với lớp áo bên ngoài được làm từ những chiếc đĩa sứ và đôi mắt là hai tách trà nhỏ màu đỏ. Bức tượng sư tử biển con đứng quay lưng vào hướng sư tử mẹ thể hiện sự đoàn kết, tình yêu thương và nương tựa vào nhau. Rộng lớn hơn, đó tình yêu thương, sự đoàn kết của toàn thể người dân Singapore.

Mỗi ngày có đến hàng ngàn lượt du khách đặt chân lên công viên sử tử biển. Họ ngắm nhìn khung cảnh tuyệt đẹp và chụp hình lưu niệm, khoe với tất cả mọi người. Hầu hết các tấm hình check in đều là tại công viên này.

Mỗi ngày công viên sử tử biển đều có hàng ngàn khách du lịch tham quan

Thái An – một khách du lịch Singapore đã chia sẻ: “Mình đến Singapore cũng vài lần rồi mà lần nào cùng phải qua công viên sử tử biển. Không hiểu sao nơi đây khiến mình thấy yêu thích vô cùng. Hướng bờ biển bình yên, du khách không ồn ào mà ai lấy đều rất lịch sự, nói chuyện nhẹ nhàng. Mỗi lần mình đều ngồi lại cả tiếng đồng hồ mới ra về. Về xong lại háo hức lần sau được đến nữa”.

Tom – một khách du lịch Singapore người Mỹ: “Singapore rất đẹp và tôi yêu nơi đây vô cùng. Tôi sẽ đến đây một lần nữa trong thời gian tới”.

Cùng với công viên sử tử biển, Singapore thu hút khách du lịch bằng rất nhiều địa điểm khác. Tất cả đều rất đẹp và đáng mong đợi.

Bạn yêu thích đảo quốc sư tử này, hãy đến khám phá ngay khi có thể.

Đang vào mùa du lịch rồi bạn, đặt tua rất rẻ đó. Liên hệ đặt tua du lịch Singapore tại đây nhé:

DU LỊCH KỲ THÚ.COM

Email: nhat.outbound@gmail.com

Điện thoại: 093 380 0072 – 093 867 2179

About Author

client-photo-1
minhnhat

Comments

Trả lời