PHONG TỤC LỄ HỒI GIÁO Ở SINGAPORE

hin
  • Lịch Hồi Giáo: Kỳ Nguyên Hồi Giáo được tính từ năm tiên tri Mohammaed từ Mecca tỵ nạn tới Medina. Ngày đầu tiên của năm đầu tiên này rơi vào ngày 16 tháng 7 năm 622. Lịch Hồi Giáo được tính theo mặt trăng, một năm luôn có 12 tháng, một tháng có 20 và một tháng 29 ngày cứ thay đổi nhau. Vì thế một năm theo lịch Hồi Giáo có 354 ngày, nhưng tháng cuối cùng đôi khi có 30 ngày, khiến cho năm đó có 365 ngày

Hari zraya Puasa hay Hari Raya Aidil Fiyri là lễ hội rộm rả nhất của các tín đồ Hồi Giáo. Nó bắt đầu ngay sau tháng chay Ramadan- tháng ăn kiêng của các tín đồ Hồi giáo, trong tháng này họ không ăn uống gì từ lúc mặt trời mọc cho tới lúc mặt trời lặn. Người ta tin rằng ăn kiêng làm trong sạch thân thể, linh hồn cà là một dịp nhắc nhở người ta nhớ tới những thống khổ của người khác trong tour du lịch Singapore .

Trong tháng ăn chay, các cửa hàng cửa hiệu đều xoay sang bán bánh ngọt , kẹo và bánh bao. Ngay trước ngày xuất hiện trăng non, người ta mua sắm quần áo mới, quét dọn nhà cửa, ai nấy tíu tít sửa soạn những món ăn đặt biệt cho các buổi tiệc tùng vui chơi. Các gia đình cũng thường đến các nghĩa trang để quét dọn mồ mả và tụng vài khổ trong kinh Koran, Cuốn Thánh kinh của người Hồi giáo.

hin

Một nghi thức thông thường hằng năm là xin các bậc cha chú tha thứ cho những lỗi lầm mà mình đã phạm phải trong năm. Trẻ con được lì xì đựng trong phong bì màu xanh hơi giống bao lì xì của người Trung Hoa. Tất cả các tín đồ Hồi giáo đều phải đóng góp Fitrad, một khoảng trong thu nhập hàng năm, và số tiền này được hội đồng Hồi giáo sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau, chẳng hạn như để giúp cho các học sinh nghèo. Fitrad không phải là một thể loại thuế mà là một cách thức để bố thí giúp người khác.

Lễ Hiến tế (Hari Raya Haji hay Hari Raya Aidil Adha) đánh dấu thời gian tiến hành cuộc hành hương hàng năm tới Mecca, rơi vào tháng cuối cùng của năm Hồi giáo tại du lịch Singapore , năm tuần sau khi tháng chay Ramadan kết thúc. Đối với một tín đồ Hồi giáo, Việc hành hương về nơi thánh địa Mecca ít nhất một lần trong một đời để tề tựu với những tín đồ từ khắp mọi nơi trên thế giới cùng kéo về đây trong dịp này là điều vô cùng quan trọng.

Chuyến hành hương này mang lại cho một nam tín đồ Hồi giáo danh hiệu Haji, còn nữ giới danh hiệu Hajiah. Những buổi cầu nguyện tạ ơn và nghi lễ hiến tế con vật được tổ chức tại thánh đường để tưởng nhớ Ibrahim (Abraham), người đã sẵn lòng hiến tế cả con trai của mình để tuân phục ý muốn của Đấng Alah ( Thượng Đế ) trong du lịch Singapore

About Author

client-photo-1
minhnhat

Comments

Trả lời