NGUỒN GỐC XUẤT XỨ THỰC PHẨM SINGAPORE

nong san singapore

Cơm gạo là lương thực chính trong bữa ăn hàng ngày, nhưng du lich Singapore không trồng lúa nên gạo phải nhập khẩu từ nước ngoài. Mì sợi cũng là món ăn được ưa thích nhất trong bữa ăn nhẹ. Có thể mua mì sợi tươi ngoài chợ hay mua mì đóng gói ăn liền.

Thịt, cá, gà, vịt và đậu phụ là những nguồn cung cấp chất đạm chính yếu. Có khoảng 60%  gà và 90% vịt cung cấp cho bữa ăn được nuôi tại các trang trại ở vùng tây bắc hòn đảo, phần còn lại được nhập khẩu. Nghề nuôi lợn đã bị đóng cửa do giới hạn và diện tích đất. Thịt bò và thịt cừu được mua từ Úc, New Zealand và những nơi khác.

Cá đánh bắt được mang đến khu chợ đầu mối từ tờ mờ sang. Vì người Singapore ăn nhiều cá và các loại thực phẩm biển khác nên họ vẫn phải nhập khẩu một số lượng lớn hải sản.

nong san singapore

Hầu hết các nông trại rau nằm ở vùng tây bắc, nơi quá trình đô thị hóa phát triển kém hơn, nhưng vì đất đai ở Singapore không được màu mỡ cho lắm nên người ta đang tiến hành những thí nghiệm nuôi trồng thủy sản, gieo trồng thực vật trong nước được làm giàu dinh dưỡng mà không cần đất. Tuy vậy , có tới 75% khối lượng rau tiêu thụ ở Singapore phải nhập từ Malaysia và các nước láng giềng khác. Người Singapore thích ăn các loại rau thân củ, củ ấu, măng tre và giá.

tour du lịch Singapore các loại trái cây tươi nhập khẩu như táo, cam, lê, nho và các loại trái cây nhiệt đới đều có thể mua được quanh năm. Măng cụt, đu đủ, chôm chôm, sầu riêng… được trồng tại chỗ, còn xoài, dứa và dưa hấu thì nhập từ các nước khác trong vùng.

Có rất nhiều loại thực phẩm đóng hộp, đóng gói được chế biến ở các nhà máy tại du lịch Singapore giá rẻ cũng như nhập từ nước ngoài. Đủ các thứ nguyên liệu để nấu nướng theo mọi kiểu cách được người ta buôn bán hàng ngày.

About Author

client-photo-1
minhnhat

Comments

Trả lời