NỀN ÂM NHẠC CỦA SINGAPORE

am nhac singapore

Loạt công diễn âm nhạc ỡ Singapore cho mọi người lần đầu tiên được tổ chức vào những năm 1960. Ý tưởng ban đầu là trợ cấp chi phí cho các dàn nhạc biểu diễn để khuyến khích dân chúng tham gia đông đảo vào các sự kiện văn hóa. Ngày nay hoạt động này bao gồm các buổi biểu diễn âm nhạc đa dạng ,phấn đấu thực hiện càng nhiều càng tốt. Trước đây, các buổi trình diễn này đa phần là chơi nhạc nước ngoài nhưng ngày nay người ta đã chú trọng nhiều hơn đến các tài năng âm nhạc trong nước .Những buổi hòa nhạc được tổ chức ở nhiều nơi khác nhau- thậm chí cả ở sân ga tàu lửa, cốt để cho âm nhac có thể đến được với mọi người

Những bản cổ điển Trung Hoa chủ yếu là những màn trình diễn của nhị hổ và cao hổ cả hai đều là đàn dây , còn các ban nhạc nhỏ khác thì trình diễn các màn đồng ca và cá c bài hát dân gian.

am nhac singapore

Các ban nhạc hát các bản tình ca dân gian gọi là gahzal vốn là một bộ phận quan trọng trong các đám cưới của người Malay vào những năm 1950 và 1960 . Ngày nay vẫn còn lại vài nhóm, thường là dưới hình thức các ban nhạc đám cưới chơi các bản nhạc đương đại. Một dạng khác là dikir barat, một dàn đồng ca thường đi kèm với kịch.

Âm nhạc Ấn  Độ cũng có những truyền thống tương tự về nhạc cụ và xướng âm, cả hai vẫn mang nặng hình thức cổ điển. Ở Singapore có nhiều tổ chức nghệ thuật mời các giảng viên từ Ấn Độ sang dạy âm nhạc cổ điển và tổ chức biểu diễn âm nhạc Bắc và Nam Ấn trên sân khấu.

Dàn nhạc Giao hưởng Singapore được thành lập vào năm 1979 và từ đấy nó đã đem âm nhạc đến cho dân chúng Singapore, từ loại hình âm nhạc baroque cho đến các bản giao hưởng của thế kỷ 20 và các tác phẩm âm nhạc của vùng Đông Nam Á nữa.

Ngoài những buỗi biểu diễn thường xuyên , du lịch Singapore còn có Liên hoan ca nhạc hàng năm. Trên một tram ban nhạc của Singapore và nước ngoài được trình diễn rất nhiều loại hình âm nhạc từ nhạc jazz và nhạc computer cho đến các loại nhạc truyền  thống Trung Hoa, Malay Và Ấn Độ kéo dài suốt 2 tháng trời. Một số buổi biểu diễn được tổ chức ngoài trời cho đông đảo quần chúng thưởng thức

About Author

client-photo-1
minhnhat

Comments

Trả lời