MUA SẮM HÀNG HIỆU Ở HONG KONG

MUA

     Hongkong với biệt danh thiên đường “shopping”  ,là cửa ngõ  vào Trung Quốc và Macau. Có lẽ không có ai phủ nhận đây là cửa ngõ dẫn tới “thành phố của cuộc sống” . Với tên gọi đầy đủ là  khu hành chính Hongkong ( Sepical Administration Region-HongKong được viết tắc là S.A.R ) đã khá thành công với khẩu hiệu: “S.A.R – HongKong will take your breath away” trong chương trình thu hút du khách thế giới đến với HongKong (hongkong sẽ làm bạn kinh ngạc với những điểm tham quan thú vị , món ăn khoái khẩu và thú mua sắm…)

Nay hiệp hội du lich Hong kong (Hongkong Tourism Board) đã đầu tư nghiên cứu một khẩu hiệu mới cho du lịch .Và Hongkong-live it.Love it (hongkong- bạn hãy sống và yêu thành phố này) xuất hiện

Nghành du lịch Hongkong sau SARS lao đao vì…. Vắng khách đã được vực dậy nhanh chóng nhờ vào các chương trình quảng bá du lịch mới và đặc biệt nhờ vào quyết định mở cửa Hongkong cho du khách từ 4 thành phố lớn của Trung Quốc vào dễ dàng hơn trước.

HONG

Thời tiết nóng bức, thị trường chứng khoán lên xuống hàng ngày khiến các nhà đầu tư luôn “khó” thở . nhưng dường như những sự kiện đó không làm ảnh hưởng lớn đến nhịp sống tất bật tại Hongkong – thành phố chăng đèn, kết hoa tiếp tục tỏa sang… Hongkong theo nhận định của các chuyên gia kinh tế  thế giới thì hiện đang phát triển hung thịnh với sự thăng hoa của các nghành thương mại dịch vụ tài chính . Sự xuất hiện của những tổ hợp phân phối hàng hóa hoạt động độc lập đã biến thành phố này thành một thiên đường của Shopping.

Giữa thành phố này mà tên tuổi những nhà thiết kế thời trang lẫy lừng nhất từ Milan,Paris,London, Tokyo xuất hiện không chỉ trong một cửa hàng mà phải đến hàng chục Khách sạn Marriott thông với 2 tòa building lớn mang tên Pacific, một quần thể khép kín tất cả những dịch vụ và tiện nghi của xã hội hiện đại . Văn phòng làm việc của các công ty, các hang đa quốc gia, siêu thị,cửa hàng thời trang, nhà hàng ăn uống,bar rượu,xi-nê,hồ bơi…dường như chỉ cần đi trong những tòa nhà ngầm dưới đất,vươn cao lên tận trời xanh này là có thể biết rõ cuộc sống nơi này đang diễn ra như thế nào.

MUA

tour du lich Hongkong, có thể tiêu vèo cả triệu USD trong chốt lát nhưng cũng có những nơi chỉ cần vài ba đô la Mỹ là mua được một món hàng vừa ý. Từ bên này đảo Hongkong, dược gọi là vùng đất mới, người ta phải đi phà qua Cửu Long (Kowloon) nơi mang đậm dấu ấn Trung Hoa hơn. Buổi tối cả thành phồ rực sang huyền diệu hơn ban ngày. Ở những khu như thế này đôi khi cũng cần trả nếu không muốn mua hớ . Theo Hiệp hội Du lịch Hongkong, trung bình một khách du lịch tới đây tiêu 49% khoản tiền của họ vào việc mua sắm.

Khi đi mua sắm ở du lich hongkong gia re, du khách có thể mua đồ ở bất cứ đâu từ trong những siêu thị hiện đại kể cả trên những đường phố trung tâm hoặc ở những khu chợ đêm nơi mà hàng hóa được bầy la liệt trên các dãy hè phố. Chợ Wanchai là nơi có thể mua sắm đủ mọi thứ ,từ những đồ truyền thống, nghệ thuật đến cả đồ cổ. Thậm chí có thể tìm thấy ở đây những ông thợ cắt tóc, người viết chữ thuê hoặc thầy xem bói… Nếu  bạn đặt may một bô Comple tại 1 cửa hàng của khu chợ này bạn sẽ không khỏi kinh ngạc khi nghe người thợ may dặn “ hãy quay lại lấy sau 3 giờ đồng hồ nhé”

About Author

client-photo-1
minhnhat

Comments

Trả lời