MÓN ĂN VIỆT NAM TẠI SINGAPORE

nha-hang-viet-nam-tai-singapore

Có khoảng 60-70 cửa hàng bán thức ăn Việt tại Singapore. Những nơi này phục vụ người Việt đang làm việc, học tập ở đảo quốc, lâu lâu tìm lại hương vị quê hương. Đây cũng là nơi nhiều du khách Việt ( và một số du khách các nước khác) tìm đến với nhiều lý do.

 

Nơi chúng tôi ở trên đường Beach Road ( thời gian trước năm 2014 ) có một tiệm phở nhỏ nằm bên đường. Bảng hiệu tiệm phở ghi đơn giản và ngộ nghĩnh là “Mr Pho” . Tiệm này chỉ bày mấy bộ bàn ghế thấp bên trong nhà, có ngày bày chỉ mấy bộ ra phía trước. Có điều tiệm rất ít khách, chất lượng phở ở đây tương đương với một tiệm phở bình dân ở Việt Nam ta.

 

Một lần trước đó, chúng tôi có dịp đến một cửa hàng Việt tại tầng 5 tòa nhà 313@Somerset trên phố Oorchard của bà Ý Thu và được tiếp chuyện khá lâu với bà.

Đây là một người phụ nữ Việt có nhiều năm sống ở nước ngoài và gần đây quyết định mở cửa hàng Việt tại Singapore. Địa diểm tại 313@Somerset là đại điểm thứ nhì bà chọn lựa vì có thuận lợi nằm trên trạm MRT. Vóc dáng đẫy đà, bà Ý Thu cũng là một người mau miệng, hiếu khách. Bà nói về ý tưởng quảng bá món ăn Việt của mình ấp ủ từ lâu. Rồi bà “khoe” chương trình Hungry Go Where hướng dẫn làm món ăn nổi tiếng của du lich Singapore đã nhiều lần giới thiệu, lại cũng có người viết sách, viết báo cáo về cửa hàng và cá nhân bà. Bà giới thiệu các món ăn được chế biến tại cửa hàng và các nhân viên là người địa phương. Ở đây còn đặc biệt có một “góc Việt” (Viet Nam Corner) là không gian mà bà Ý Thu thuê thêm để trưng bày và giới thiệu sản vật Việt.

nha-hang-viet-nam-tai-singapore

 

Khi chia tay, do được biết chúng tôi là một vị khách du lịch chuyên đi khám phá những đặc sản các nước, bà không quên dặn chúng tôi lần sau trở lại thì nhớ hẹn trước để bà sắp xếp thời gian trò chuyện được lâu hơn.

 

Trong một lần “khám phá”, chúng tôi gặp ở tầng hầm trung tâm mua sắm Raffes City có tiệm phở và bánh mì của người Việt tên là Nam Nam. Anh Nguyễn Quốc Nam, chủ cửa hàng thì chúng tôi chưa có dịp gặp, chỉ ghi lại một số hình ảnh tại cửa hàng của anh. Quốc Nam từng tốt nghiệp ngah2nh du lịch- khách sạn tại Đan Mạch (nơi anh định cư từ nhỏ) , sau đó đứng bếp tại nhiều nhà hàng nổi tiếng trên thế giới.

 

Cuối năm 2011, Quốc Nam mở nhà hàng An Nam nằm trong chuỗi nhà hàng Les Amis nổi tiếng ở tour du lich Singapore. Tuy nhiên , nhà hàng này đã đóng cửa vào cuối năm 2013. Sau đó, anh Nam mở nhà hàng và bar Nam Nam mà hai đặc sản là bánh mì Sài Gòn và phở Hà Nội trong số các món aa8n được bán ở đây. Phở ở đây có 5 loại khác nhau. Riêng món bánh mì có hai loại đặc biệt là nhân cá và nhân đậu hũ. Ngoài hai đặc san nói trên, ở Nam Nam còn có các món như: gỏi cuốn, bánh xèo, cơm cá kho kiểu miền Bắc, vài món miền Trung. Thức uống có nhiều loại, trong đó gồm cả cà phê phim pha kiểu Việt. Khách Việt có thể gọi một ấm trà sen để thưởng thức và… nhớ quê!

 

Tên nhà hàng “Nam Nam” được giải thích là vừa viết tắc tên nước Việt Nam vừa có tên chủ nhân, ngoài ra còn theo tiếng Đan Mạch thì “nam nam” có nghĩa là “ngon tuyệt”.

thuc-an-viet-tai-singapore

 

tour di Singapore còn có một số cửa hàng Việt khác được nhiều người biết đến như là : nhà hàng Le Tonkin tại khách sạn The Club (đường Ann Siang) do bà Nguyen Hang là chủ, phở Hòa ở Holland Village, Yummy Việt ở China Town

 

Đi ăn phở Việt trên đất du lịch Singapore giá rẻ , du khách cần “quên đi” giá cả ở Việt Nam. Vì ở đây giá một tô phở Việt dưới 20SGD (trên 300000đ tiền Việt Nam). Nếu tiếc tiền thì cứ để dành tiền đó mà về nước ăn được 7,8 tô.

 

About Author

client-photo-1
minhnhat

Comments

Trả lời