LỄ HỘI HINDU Ở SINGAPORE

hindu

Navaratri, Lễ Hội Chín Đêm, thể hiện lòng tôn kính đối với Nữ Thần Shakti, lần lượt với mỗi một trong ba hóa than của bà-Parvathi, Lakshmi và Saraswathi, những người kết duyên với ba vị thần tối cao Tam vị nhất thể của đạo Hindu tại du lich singapore . Mỗi hóa thân  được dành cho ba ngày trong chin ngày lễ kể trên. Mỗi vị thần thể hiện một khía cạnh khác nhau của Thượng đế và người ta có thể thờ phụng bất cứ vị nào và theo bất cứ vị thần nào và theo bất cứ cách thức nào mà họ muốn. Những hình tượng nữ thần trang trí bằng các tràng hoa tươi, được bày tại những nơi trang trọng đền thờ , các thứ lễ vật dâng cúng đặt trước các hình tượng. Hàng đêm , người ta tổ chức trình diễn các điệu múa và âm nhạc cổ điển.

Thaipusam là một nghi thức chuộc tội. Những nam tín đồ Hindu sung đạo bước đi bằng chân trần trên con đường dài hơn ba cây số, mang trên mình một cái khung kim loại , gọi là Kavaki, có khi nặng tới 32kg. Cái khung này được móc thẳng vào da thịt bằng những móc nhỏ, nó được trang trí bằng những sợi dây mạ vàng, hình tượng các vị thần , những bình sữa nhỏ và long chim công.

hindu

Tục lệ này bắt đầu từ câu chuyện kể về một tín đồ sung đạo ở Ấn Độ, anh ta phải vất vả để mang đi một vật nặng đến chỗ con trai Chúa tể Shiva là thần Murugan, người đã triệu ông ta đến gặp ngài . Kể từ đó, những tín đồ mộ đạo thực hiện nghi thức này ở tour du lich singapore  như một cách trình bày tỏ sự ăn năn hối lỗi hay là một cách cảm tạ thần thánh vì đã đáp lại một nguyện ước của họ. Phụ nữ mang khung kim loại nhẹ hơn, chỉ bằng một nữa nhưng gò má và lưỡi của họ cũng bị xuyên thủng như đàn ông.

Thimithi là nghi lễ vinh danh nữ thần qua một hố dài chừng 3 mét chứa đầy tro còn âm ỉ cháy, để tạ ơn vị thần này đã giúp họ vượt qua khó khăn trong cuộc đời. Trong buổi lễ các nữ tín đồ đi thành vong tròn quanh sân đền thờ, cứ ba bước họ lại quỳ gối cầu nguyện.

hin

Deepavali, nghĩa là “ vòng hoa ánh sang”, là Lễ Hội Ánh Sáng của người Hindu, nhằm ngày trăng non trong dịp lễ ca ngợi chiến thắng của Chúa Tể Krisha đối với con quỷ Bóng Đêm. Ngày nay Du lịch Singapore giá rẻ , đèn điện được trang Hoàng trên các đường phố và trong nhà thay cho các ngọn đèn dầu truyền thống ngày xưa.

About Author

client-photo-1
minhnhat

Comments

Trả lời