KHÁM PHÁ VƯỜN THÚ SINGAPORE ZOO

singapore-zoo

Đi xem thú phải có trẻ con! Chúng tôi tự rút ra kinh nghiệm này sau mấy lần đi Zoo ở Singapore mà đa số đều đi chung với gia đình, chỉ một lần duy nhất không có trẻ. Nghĩ như vậy vì chính những đứa trẻ với sự hiếu kỳ tìm hiểu hoặc ngạc nhiên trước những con thú đã khơi lại niềm vui thiếu thời của chúng tôi thấy hứng thú hơn khi nhìn ngắm chúng mà hầu hết mình đã biết. Sự hào hứng được có thêm ở đây là Singapore Zoo là một vườn thú mở. Các chuồng thú không có hàng rào, thay vào đó được bao quanh bằng bằng cây cối, hào nước… tạo cảm giác gần gũi giữa người và vật.

Vườn thú có tên chính thức là Singapore Zoo, thường được gọi tắt là “Zoo”. Nó còn được người địa phương gọi bằng cái tên khác là “Vườn Thú Mandai” vì có địa chỉ là số 80 đường Mandai Lake. Rộng 28ha dài dọc theo hồ Upper Seletar, vườn thú đi vào hoạt động từ ngày 23/6/1973 và được coi là một trong những vườn thú hoang dã đẹp nhất trên thế giới. Giá vé vào cửa là 28SGD/người lớn và 18SGD/trẻ em.

 

Hơn 3000 loài động vật có vú, chim, loài bò sát, cá… đã được sinh sống ở đây, trong môi trường rừng mưa nhiệt đới. Chim và các loài thú hiền lành sống trong các khu vực mà người đi xem có thể đi vào, tiếp cận với chúng. Ở những khu có loài hung dữ, có nọc độc thì ngoài sự cách ly tối thiểu, nơi nào cũng có bảng hướng dẫn đối phó hoặc sơ cứu trong trường hợp cần thiết.

singapore-zoo

 

Do không gian vườn thú rộng và có nhiều hoạt động khác nhau, chúng tôi đã theo bản đồ mà tham quan khắp nơi, tiết kiệm được khá nhiều thời gian “lang thang”. Nhiều du khách đi tour du lịch Singapore không muốn tự khám phá đã mua vé đi xem vườn thú có hướng dẫn viên với phương tiện di chuyển là xe điện. Người lớn phải trả 5 SGD, trẻ từ 3-12 tuổi là 3SGD. Ở đây còn có một số dịch vụ di chuyển khác nhau như xe đẩy cho trẻ sơ sinh, xe kéo cho trẻ em…

Đi xem show thú vừa thư giản vừa để nghỉ chân chốc lát cũng đầy thú vị. Show thú gồm: biểu diễn voi vào lúc 11h30 và 15h30, biểu diễn sư tử 11h và hai thời điểm buổi chiều.

 

Singapore Zoo trong du lịch Singapore còn có một vườn thú nữa là Vườn thú đêm Night Safari thời gian hoạt động lá 19h30.

About Author

client-photo-1
minhnhat

Comments

Trả lời