KHÁM PHÁ NGÔI ĐỀN CHÂN LÝ Ở PATTAYA

go

“Ngôi đền chân lý” hay được gọi là ”lâu đài gỗ” đựơc nằm trong top 10 ngôi nhà kỳ lạ nhất thế giới .Lâu đài gỗ nằm ở Pattaya  tại du lịch thái lan giá rẻ có chiều cao 105m, chiều dài 100m, diện tích bên trong lâu đài là 2.115m2, còn diện tích toàn bộ khu vực là 12,8ha. Nó được phân thành 4 cánh (chái) hướng ra 4 phía, mỗi cánh được thiết kế theo một kiểu kiến trúc khác nhau. Một cánh làm ta nhớ đến kiểu kiến trúc hoành tráng của Angkor Wat, trong khi một cánh khác được thiết kế theo “mô típ” Trung Hoa vô cùng đặc sắc và độc đáo tại du lịch thái lan

Khi quý khách đi tour du lịch thái lan thì hầu như ít ai vào điểm tham quan này.Đây là một điểm tham quan mới lạ và độc đáo vô cùng. Lâu đài Sajjatham được khởi công vào ngày 13-8-1981, xuất phát từ ý tưởng của một nhà tỷ phú Thái Lan – ông Lek Viriyaphan, chủ nhân Công ty Mô tô Thonburi và Công ty Bảo hiểm Viriya. The Sanctuary of Truth xây dựng hoàn toàn bằng gỗ, các phần của nó cũng được gắn kết với nhau bằng những cây đinh gỗ.

go

Chính vì sự tỉ mỉ và công phu như vậy nên cho đến nay, sau 25 năm xây dựng công trình chỉ hoàn thành được khoảng 80%. Một đội công nhân gồm 250 người đang nỗ lực làm việc để có thể hoàn thành công trình vào đầu năm 2008.

Tòa lâu đài Sanctuary of Truth không chỉ được lấp đầy bằng những tác phẩm điêu khắc tinh xảo mà còn sử dụng keo dính đặc biệt hoặc tạo mộng, chốt bằng gỗ thay đinh để liên kết các mối nối. Điểm đặc biệt và ấn tượng nhất của lâu đài chính là được làm toàn bộ bằng gỗ nhưng không sử dụng một chiếc đinh nào. Thay vào đó những nhân công khéo léo dùng keo dính đặc biệt hoặc tạo mộng, chốt bằng gỗ để liên kết các mối nối và cố định từng phần nhỏ của lâu đài.

lau-dai-go-lau-dai-chan-ly-2

Đây sẽ là một tuyến điểm tham quan tour du lich thái lan  mới lạ mà chắc chắn du khách sẽ đi khám phá khác với những chương trình Bangkok –Pattaya thông thường

 

About Author

client-photo-1
minhnhat

Comments

Trả lời