HỆ THỐNG KHÁCH SẠN CỦA SINGAPORE

khach-san-singapore

 

Hệ thống khách sạn của Singapore đa dạng và đủ hạng sao. Khách háng chính của khách sạn không ai khác hơn là các khách du lịch Singapore.

 

Các khách du lịch kỳ thú có kinh nghiệm thường chọn chỗ ở không quá xa chạm MRT, trạm xe buýt để sau một ngày đi chơi mệt mỏi, xuống trạm là nhanh chóng về nghỉ ngơi.

 

Nếu là khách sang, tài chính thoải mái, khách có thể chọn các khách sạn cao cấp. Trong hàng trăm khách sạn loại này, có một nơi được gọi là Chính phủ Singapore công nhận là một công trình kỷ niệm của quốc gia vào năm 1887: đó là khách sạn Raffles. Raffles là một trong những khách sạn thế kỷ XIX, trên thế giới còn được lưu giữ. Thiết kế xây dựng của nó là sự kết hợp hài hòa giữa kiế trúc Châu Âu và vườn nhiệt đới Châu Á. Năm 1989, khách sạn đã đóng cửa trong hơn hai năm để khôi phục theo thiết kế 1915 với chi phí 160 triệu SGD và mở cửa lại vào ngày 16/9/1991.

khach-san-singapore

Khách sạn sang trọng và hiện đại nhất mới khai trương năm 2012 là Marina Bay Sands nằm bên vịnh Marina .Đây là một quần thể gồm khách sạn ba tòa nhà, cao 55 tầng với tầng với tầng đỉnh có hình dáng một con tàu tên là Skypat rộng 1ha, có bể bơi dài 151m ở độ cao 200m so với mực nước biển. Ngoài ra quần thể khách sạn còn có các khu mua sắm với một “dòng sông nhỏ”, rạp chiếu phim và casino! Với những đặc điểm này, Marina Bay Sands đã đạt danh hiệu khách sạn đắt giá nhất thế giới.

 

Với những du khách đi tour di du lich Singapore trung lưu hoặc bình dân, chọn lựa các khách sạn, nhà nghỉ giá rẻ ở các khu phố Trung Hoa, phố Tiểu Ấn hay Bugis là ưu tiên. Phòng công cộng có giá khoảng 20SGD/1 giường ngủ. Phòng riêng khoảng 50-80SGD.

 

Hệ thống khách sạn 81 cũng được quan tâm. Đây là một chuỗi khách sạn giá trung bình, nằm rải rác ở nhiều nơi trên quốc đảo. Một khách sạn 81 thường có hàng trăm phòng, trong tòa nhà 7-8 tầng, không xa trạm MRT và xe buýt. Các phòng ở đây không mấy tiện nghi và giá cả tầm trê 100SGD.

 

Một số khách sạn rẻ (30-60SGD):

  • Khu vực Chinatown: Wink Hostel, Adler Hostel…

Khu vực Little India: Bunc@ Radius Litte

About Author

client-photo-1
minhnhat

Comments

Trả lời