ĐỪỜNG HÀNG KHÔNG CỦA SINGAPORE

san-bay-changi

  Sân bay Quốc tế Changi của Singapore có những tuyến bay đến tất cả các vùng trên thế giới với 24 triệu lượt người mỗi năm. Changi được xem như một trong những sân bay lớn nhất thế giới. Sân bay có ba nhà ga(terminal) được bố trí cho từng nhóm hãng máy bay khác nhau, trong đó nhà ga số 3 hiện đại nhất dành cho hãng Singapore Airline. Khách có thể duy chuyển bằng tàu điện nhỏ nếu ngại đi bộ qua lại các ga. Ở đây, khách xuống máy bay ra bằng các cửa tầng dưới có khu vực xếp hàng đón taxi hoặc ra trạm MRT… Xe chở khách đi thi đến phía ngoài sảnh check in ở tầng trên.

 

Tiện nghi phục vụ cho hành khách tại các nhà ga rất chu đáo. Các khu vực check in và làm các thủ tục khác để ra máy bay thoáng đãng, có nhân viên làm việc nghiêm túc, có  các gian hàng bán nhiều loại mặt hàng miễn thuế. Nơi đây cũng có quầy hàng miễn thuế cho du khách mua hàng trong thời gian du lịch ở các cửa hàng nội địa. Ngoài những quầy hàng miễn thuế có các ga còn có bưu điện, cà phê internet, khu chơi game video, nhà hàng, siêu thị phục vụ 24/24, quầy bán thức ăn nhanh… Tiện nghi ở  các nơi này đầy đủ và sang trọng, nhưng giá cả thì giống như bên ngoài. Khách phải quá cảnh lâu thì có khách sạn nghỉ ngơi, quá cảnh ngắn có khu vực nghỉ và giải trí, ăn uống. Ở khu vực này nhiều thân nhân khách cũng ghé lại trong thời gian chờ đợi hoặc sau khi đã đưa tiễn xong.

 

Ngoài các hãng hàng không quốc gia như Singapore Airline, Vietnam Airline… còn có các hãng hàng không giá rẻ bay từ Việt Nam đến Singapore như: Tiger Airways, Jetstar… ,với các chuyến bay thẳng từ Hà Nội – Singapore hoặc Tp.Hồ Chí Minh – Singapore. Đi Jetstar, máy bay sẽ hạ cánh ngay tại nhà ga số 1, rất thuận tiện cho việc di chuyển vào thành phố bằng MRT. Thời gian đặt vé tốt nhất là hai tuần trước ngày khởi hành, hoặc khi có đợt khuyến mại (có khi chỉ vào khoảng 2 triệu đồng cho một vé khứ hồi).

About Author

client-photo-1
minhnhat

Comments

Trả lời