DU THUYỀN TRÊN SÔNG SINGAPORE

dao-thuyen-song-singapore

Trong lịch trình các tour du lịch của Việt Nam đến Singapore thì du thuyền trên sông Singapore là một option tour, tức là du khách nào thích thì đăng kí với hướng dẫn viên (nộp tiền riêng) nhưng phải đủ số lượng khách tối thiểu thì tour thêm này mới được thực hiện.

Sông Singapore được xem như bắt đầu từ cầu Tan Kim Seng, đi qua 4 cầu cảng nữa là Clarke Quay, Empress Place, Boat Quay và Robertson Quay. Lòng sông mở rộng dần khi ra đến vịnh Marina. Bến du thuyền sông có ở các khu cầu cảng. Mỗi chuyến du thuyền kéo dài 40 phút cả đi lẫn về. Khi bắt đầu hoạt động từ năm 1987, nơi đây chỉ có 4 du thuyền vốn là tàu bốc dỡ hàng (trước khi sông Singapore cải tạo) được tân trang với mục đích bảo tồn hình ảnh cũ. Đến nay, đoàn du thuyền đã phát triển lên đến 24 chiếc. Trong tương lai, con số này còn có thể tăng thêm nữa.

Thuyền chở du khách du lịch Singapore đi trên sông đêm, hai bên bờ sông là những dãy phố, những công trình kiến trúc lên đèn sáng rực, lung linh. Ở đoạn đầu sông còn hẹp, có nhiều chiếc cầu bắc ngang với hình dáng khác hẳn nhau, cứ như một cuộc triển lãm kiến trúc về cầu. Nơi đến cuối của chuyến đi là vịnh Marian, từ đây khách có thể chiêm ngưỡng một cuộc trình diễn ánh sáng ngoạn ngục từ vòng quay Flyer, cầu Helix, nhà hát Esplanade, khách sạn Marina Bay Sands… và đặc biệt là công viên Sư Tử với con sư tử biển phun nước dưới ánh sáng đủ màu.

Lên du thuyền khách có thể chọn ngồi trong khoang chính hoặc ra phía sau (không có ghế) để nhìn ngắm thoải mái hơn. Thuyền đi được một lúc thì khách xem-nghe thuyết minh qua videos bằng tiếng Anh . Nếu đoàn đa số là người Việt sẽ có thuyết minh bằng tiếng Việt.

Dọc bờ sông nơi đây có rất nhiều quán ăn với các món ăn địa phương …. còn có một quán cà phê nội thất như trong một bệnh viện, khách ngồi uống nước giải khát trên băng ca, giường bệnh , ghế lăn… thật ngộ nghĩnh và giàu cảm xúc. Tuy nhiên quán nước đặc biệt này tồn tại không lâu có thể vì chủ quán muốn khai thác tâm lý hiếu kỳ khi đi du lịch singapore giá rẻ  và thích cảm giác lạ của khách, nhưng khách thì lại sợ bị xui xẻo..

About Author

client-photo-1
minhnhat

Comments

Trả lời