ĐẾN SINGAPORE KHÔNG THỂ KHÔNG ĐẾN NHÀ HÁT ESPLANADE

nha-hat-esplanade-singapore

Nhắc đến nước Úc, chúng ta liên tưởng ngay đến nhà hát opera Sydney nổi tiếng thế giới. Và chắc chắn bạn sẽ bất ngờ rằng tại Đông Nam Á, cũng có một nơi nổi tiếng chẳng kém cạnh, đó là nhà hát Esplanade, nét đặc trưng của đất nước Singapore hiện đại.

Là đất nước có sự phát triển vượt bậc trong những năm qua,  Singapore đang ngày càng khoác lên mình một diện mạo hoàn toàn khác. Khách du lịch đến với đảo quốc sư tử không chỉ vì không gian thắng cảnh đẹp, con người thân thiện, món ăn ngon mà còn vì những kiến trúc mới lạ, đầy ấn tượng. Nhà hát Esplanade chính là một trong số những lí do níu chân du khách.

Nhà hát này chính thức đi vào hoạt động năm 2002. Mặc dù ý tưởng xây dựng một trung tâm nghệ thuật phức hợp ở tour du lịch Singapore bắt đầu từ thập niên 70, nhưng mãi đến năm 1994 mới thiết kế xong và tiến hàng thi công vào năm 1996.

Nhà hát Esplanade còn được gọi với tên dự án 600 triệu USD. Esplanade có diện tích lên đến 6 héc-ta, tọa lạc tại khu bờ cảng dọc theo Vịnh Marina. Cấu trúc của nhà hát này bao gồm một phòng hòa nhạc, và một phòng hội nghị rộng lớn, một trung tâm triển lãm, rạp chiếu phim, phòng biểu diễn nhạc thính phòng, rạp hát nhỏ.

Esplanade có diện tích lên đến 6 héc-ta, tọa lạc tại khu bờ cảng dọc theo Vịnh Marina

Đặc biệt, bên trong khu phức hợp còn có trung tâm mua sắm Esplanade và thư viện library@esplanade ở tầng 3.

Chính vì những điều này đã khiến cho nhà hát Esplanade trở thành một trung tâm văn hóa nghệ thuật hoành tráng tại tour di Singapore gia re .

Không chỉ vậy, nhà hát này còn có phong cách kiến trúc lạ mắt và vô cùng độc đáo. Đã có không ít ý kiến được đưa ra để bình luận về hình dáng của nhà hát này.  Có người cho rằng, nhà hát Esplanade giống như hai chiếc “vỏ sò” với nhiều gai nhọn. Lại có ý kiến cho rằng nhà hát này mang hình ảnh đôi mắt của một con ruồi hoặc giống như một quả sầu riêng khổng lồ (đây là loại trái cây phổ biến ở Singapore và các nước Đông Nam Á).

Đặc biệt, khi nhìn nhà hát Esplanade từ trên cao vào ban đêm, bạn sẽ không thể nào ngừng trầm trồ vì độ nguy nga, tráng lệ của nó.

Nếu bạn yêu thích nghệ thuật, bạn thích nét kiến trúc hiện đại đầy tinh tế thì không thể nào bỏ qua nhà hát Esplanade khi đến với Singapore. Chắc chắn, bạn sẽ có sự ấn tượng và nhận định riêng của mình.

Để rồi khi nhớ về Singapore, bạn không chỉ nhớ về sự hiện đại, sạch sẽ mà còn là một trung tâm phức hợp hoàn lẫn sự mới mẻ về nghệ thuật và kiến trúc. Hãy thêm nhà hát Esplanade vào danh sách những địa điểm nên ghé khi đến du lịch Singapore giá rẻ !

About Author

client-photo-1
minhnhat

Comments

Trả lời