DAI PHUN NUOC FOUNTAIN OF THE WEALTH

dai-phun-nuoc-singapore

Thời gian ở chung cư trên đường Beach Road, chúng tôi thường đi bộ đến khu Suntec City gần đó, chỉ cách khoảng hai cây số. Suntec City là một trong mấy khu mua sắm lớn của đảo quốc, có thể đến vào ban ngày để tha hồ “ngắm” và “chọn” hàng hóa. Ở đây cũng có nơi bán vé cho những chuyến du lịch tham quan Du lich Singapore bằng xe buýt chuyên dụng.

 

Nhưng vào các buổi tối thì nơi đây lại hấp dẫn du khách bởi một công trình khác: Đài phun nước Fountain of Wealth (FOW).

 

Đài phun nước FOW có diện tích 1.632m2, đường kính  21m và cao 13,8m được xây dựng với chi phí 6 tiệu SGD. Năm 1998, Fountain of Wealth đã đưa vào sách kỷ lục Guiness với danh hiệu “Đài phun nước lớn nhất thế giới”. Biểu tượng của đài phun nước là lòng bàn tay úp ngược mà theo tâm linh của người tour Singapore là tượng trưng cho việc bảo đảm duy trì mãi mãi sự giàu sang.

 

Đời sống tâm linh là một phần quan trọng với cư dân đảo quốc. Đi đâu, chúng tôi cũng thấy có những đài phun nước cầu may mắn. Ở giữa hai tòa nhà The Gateway trên đường Beach Road là một đài phun nước dài, đẹp, sân Vivo City cũng thế… Ngoài ra, ở phía trước các khu trung tâm thương mại, trước một số nhà hàng… không thể thiếu những đài phun nước nhỏ. Riêng ở đài phun nước FOW, người ta tin rằng nếu ai đi vòng quanh nơi đây trong khoảng thời gian từ 4 giờ sáng đến 6 giờ sáng và đi liên tục trong 9 ngày liền sẽ gặp nhiều may mắn.

 

Đài phun nước FOW nằm lộ thiên như một “bùng binh” ở Việt Nam, chung quanh con đường vòng tròn có 5 tòa nhà văn phòng: tòa thấp nhất có 18 tầng, 4 tòa nhà còn lại cao đến 45 tầng. Năm tòa nhà này tượng trưng cho năm ngón tay của bàn tay trái. Theo niềm tin của người Hoa thì bàn tay trái là bàn tay nắm quyền lực. Bốn tòa nhà cao tượng trưng cho các ngón trỏ, giữa, đeo nhẫn, út, còn tòa nhà 18 tầng tượng trưng cho ngón cái.

 

Đài phun nước tượng trưng chiếc nhẫn trong lòng bàn tay, biểu hiện sự giàu có vững bền. Nó có 4 cột là hình ảnh tượng trưng cho sự hòa hợp 4 sắc tộc chính của đảo quốc. Vòng tròn mà bốn cột đỡ phía trên là nơi phun nước. Khác với các đài phun nước thông thường đợc thiết kế để nước phun từ dưới đất lên, ở đây nước lại được phun từ trên cao xuống thấp với ý nghĩa của cải sẽ được tụ hội. Toàn thể đài nước được làm bằng đồng với ý nghĩa sự kết hợp giữa kim loại- đặc biệt là đồng- với nước sẽ đem đến sự thành công.

 

Vòng quanh chân đế đài nước có 12 bàn đá nhỏ khắc hình 12 con giáp mà du khách thường đứng phía trước đặt tay nơi con giáp tuổi mình mà cầu nguyện.

 

Hàng đêm từ 18 giờ đài phun nước trở nên sống động hơn hẳn với màn trình diễn ánh sáng laser.

 

Như đã kể đài phun nước FOW nằm giữa con đường bao quanh với dòng xe cộ liên tục nên việc đi lại từ phía bên kia con đường qua đài phun nước không thuận lợi. Thay vào đó từ tầng hầm của tòa nhà trung tâm thương mại Suntec có mấy đường bậc thang dẫn đi lên đài phun nước. Chính khuôn viên tầng hầm này cũng có một đài phun nước phong thủy nhỏ mà du khách du lich̀ singapore gia re thường xếp hàng lần lượt từng người đi vòng quanh và chạm bàn tay phải của mình vào nước ba lần để nhận được sự may mắn.

About Author

client-photo-1
minhnhat

Comments

Trả lời