ĐẶC TRƯNG ẨM THỰC CỦA SINGAPORE

mon sing

-Người Peranakan:

đây có lẽ là cách nấu nướng duy nhất có thể nói là Singapore chính hiệu. Nó ra đời từ sự pha trộn độc đáo giữa hai nền văn hóa Malay Và Trung Hoa và được người hoa Eo biển phát triển lên. Nhưng nấu nướng theo kiểu Peranakan phải mất khá nhiều thì giờ vì thế mà nó nhanh chóng biến mất trong xã hội du lịch  Singapore hiện đại.

Thực phẩm để nấu nướng của người Trung Hoa vẫn được sử dụng nhưng mùi thì lại hoàn toàn khác khi cho thêm vào đó các loại thực phẩm Malay. Điều thú vị là người Hoa chấp nhận phong tục và nghi thức chứ không phải là tôn giáo của người Malay vì thế vẫn chén thịt heo. Món satay bằng thịt heo của người Hoa cũng giống như món ăn của người Malay nhưng ngọt hơn. Trái lại, bánh kẹo của người Malay thì người Singapore gốc Hoa rất khoái mặc dù truyền thống  ẩm thực của người Hoa không coi trọng lắm đến bánh kẹo và đồ tráng miệng.

mon sing

Người Ấn:

Người Tamil từ bang Tamil Nadu ở Đông nam Ấn Độ luôn là một cộng đồng khép kín nhưng những kiểu cách nấu nướng được các thương nhân Ấn Độ ở Madras, Kerala, Sri Lanka, Pakistan, Punjad và Iran mang đến tour di Singapore đã có những ảnh hưởng lâu dài đến cách nấu ăn của họ.

Mặc dù một tín đồ Ấn  giáo đúng nghĩa phải là người ăn chay và trước đây họ không ăn thịt , cá, thậm chí cả trứng nhưng hiện nay nhiều người ăn thịt cừu và thịt gà chỉ trừ vào ngày thứ sáu vì đó là ngày cầu nguyện. Một số tín đồ Hindu không đông đến thịt heo, không phải vì lý do tôn giáo mà là vì heo bị coi là “không sạch sẽ”

sing

Người Âu – Á (Eurasian) :

Singapore, người Âu-Á là hậu duệ của các cuộc hôn nhân giữa Bồ Đào Nha với người Ấn Độ, người Bồ Đào Nha với người Sri Lanka vì thế món ăn của họ là một sự kết hợp Đông-Tây. Nhiều món ăn của người Âu – Á có nguồn gốc từ Goa, một lãnh thổ thuộc Bồ Đào Nha ở ấn độ. Rượu vang và rượu xeri được cho thêm vào món cari và gia vị làm cho dầu ô liu của họ thêm cay nồng. Giống như người Peranakan, món ăn của người Âu – Á đang từ từ biến mất khi ngày càng nhiều người âu-á lập gia đình với nhóm sắc tộc châu Á ở du lịch Singapore gia re

About Author

client-photo-1
minhnhat

Comments

Trả lời