CHÙA PHẬT VÀNG 5 TẤN RƯỠI Ở THÁI LAN

chua-phat-vang-thai-lan

Chùa phật vàng 5,5 tấn cho phép du khách đến gần Phật

Chùa Phật Vàng 5,5 tấn là một trong số ít những ngôi chùa ở Bangkok cho phép du khách đến gần kiệt tác đức Phật. Từ đây du khách được cảm nhận thật gần không khí thiêng liêng và thấy tĩnh tâm hơn bao giờ hết.

Wat Traimit người Việt gọi là Chùa Phật Vàng là một ngôi chùa nổi tiếng nhờ vẻ đẹp độc đáo với điểm nhấn là pho tượng Phật bằng vàng nguyên khối rất lớn nặng hơn 5, 5 tấn.

Chùa tọa lạc ở cuối đường Yaowarat, gần ga Hualampong, cuối khu Chinatown thuộc quận Samphanthawong. Người dân Thái Lan cho rằng: ngôi chùa này chứa biểu tượng của sự thịnh vượng và thuần khiến (tượng phật vàng lớn nhất thế giới). Cùng sức mạnh và quyền lực. Nơi đây sẽ mang đến may mắn cho tất cả những người dân.

Một chút thông tin quý về tượng phật vàng trong chùa phật vàng 5,5 tấn

Tượng phật vàng ngồi được đúc bằng vàng khối, cao 3m, nặng 5,5 tấn được làm khoảng thế kỷ 13-15, Triều đại Sukhothai một trong những giai đoạn nổi tiếng nhất của thời nghệ thuật kiến trúc phật giáo Thái Lan.

Khi Thái Lan bị xâm chiếm, bức tượng này được bao một lớp bê tông và giữ bí mật tuyệt đối, vì thế mà tượng bị lãng quên trong nhiều thế kỉ.

Sau đó, tượng được đóng thùng chuyển đến Bangkok và đặt tại chính điện của chùa Choti – Naram. Năm 1931, ngôi chùa này bị bỏ hoang và bức tượng bị chuyển đến một nơi khác rồi ở đó trong suốt 2 thập kỉ. Đến thập niên 1950, khi di chuyển đến một ngôi chùa mới ở Bangkok, tượng bị tuột khỏi cần cẩu, rơi xuống hố bùn, thêm một lần nữa tượng bị lãng quên vì không ai buồn vớt tượng lên.

Đến khi một pháp sư được đức phật báo mộng mới tìm tượng kéo lên. Qua một vết nứt, nhà sư thấy tia vàng lóe lên, từ đó tượng Phật vàng được tái sinh.

Hoạt động của chùa Phật Vàng 5,5 tấn

Chùa Phật Vàng 5,5 tấn mở cửa đón du khách từ 9h sáng đến 5h chiều với giá vé 20 bath/khách. Thời điểm lý tưởng nhất để tham quan ngôi chùa này là vào buổi sáng. Khi thời gian vẫn còn sớm, ít người tham quan. Lúc này không khí trong chùa trở nên thanh tĩnh hơn.

Đón một làn không khí mát lạnh, thanh tịnh vào buổi sáng tuyệt vời biết bao. Cả ngày đó bạn sẽ thấy mình thỏai mái và có năng lượng trong tất cả mọi việc.

Hiện tại chùa Phật Vàng 5,5 tấn là điểm thu hút khá nhiều khách du lịch đến  Thái Lan. Nơi này khiến họ cảm thấy yên tĩnh, thoải mái sau những bộn bề cuộc sống.

Nếu có cơ hội đến du lịch Thái Lan, đừng quên ghé qua nơi này bạn nhé!

About Author

client-photo-1
minhnhat

Comments

Trả lời