CHIÊM NGƯỠNG KHAOCHEECHAN NGỌN NÚI DÁT VÀNG TẠI THÁI LAN

khao-chee-chan-thai-lan

Một ngọn núi linh thiêng cùng bước hình tượng Phật Thích Ca Mâu Ni đang ngồi thiền được dát bằng vàng còn có tên gọi khao chee chan (Trân Bảo Phật Sơn).

Thái Lan nổi tiếng với những ngôi chùa vàng lung linh, huyền ảo, với những món ăn ngon cùng các danh lam thắng cảnh tuyệt vời. Tuy nhiên, vẫn còn một địa điểm vô cùng đặc biệt mà ở đó du khách có được những trải nghiệm rất mới mẻ. Khao Chee Chan, ngọn núi dát vàng tại Thái Lan với vẻ đẹp hùng vĩ sẽ khiến cho du khách như muốn được hòa mình vào.

Khao chee chan với vẻ đẹp hùng vĩ sẽ khiến cho du khách như muốn được hòa mình vào đó

Thái Lan những năm gần đây luôn thu hút khách du lịch nhiều nơi trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Người yêu thích sự năng động, hiện đại, phát triển vượt bậc. Người lại thích được chiêm ngưỡng những nét kiến trúc độc đáo, mới lạ nơi đây.

Còn nhưng ai yêu thích sự thiêng liêng thì không nên bỏ qua địa điểm khao chee chan, một vùng núi ẩn chứa nhiều điều thú vị.

Điều đầu tiên phải kể đến đó là du khách sẽ cảm thấy ấn tượng ngay lập tức bởi nét đẹp thiên nhiên hùng vĩ của nơi đây. Những cảnh tượng đang diễn ra trước mắt sẽ khiến cho bạn như cảm thấy mình đang được thấy một bức tranh tuyệt đẹp.

Chiều cao của tượng Trân Bảo Phật Sơn lên đến 130m, và rộng hơn 70 mét được khắc nổi bằng vàng ròng lên vách núi cao dựng đứng. Công trình được xây dựng và hoàn thành năm 1996 nhân dịp kỉ niệm 50 năm ngày trị vì của quốc vương RaMa IX.

Điểm thú vị thứ hai đó là giữa đất trời bao la, tượng phật Thích Ca Mâu Ni được khắc trên vách núi như đã khiến cho du khách gần xa cảm nhận được sự linh thiên của đất trời hòa vào làm một. Và tất nhiên, chẳng ai có thể bỏ qua lời cầu nguyện cho bản thân và gia đình khi đến khao chee chan.

Không chỉ thế, nơi đây luôn đón lượng lớn du khách đổ về tham quan mỗi ngày nhưng lại luôn giữ được Mặc dù vùng đất này có nhiều người đến tham quan nhưng du khách sẽ bất ngờ khi cảm thấy nơi đây luôn giữ được sự yên tĩnh và thanh bình. Dường như du khách đều ý thức được rằng mỗi tiếng bước chân cũng sẽ làm ảnh hưởng đến đức Phật trên cao.

Chính vì vậy, sẽ là một thiếu sót lớn nếu bạn không ghé đến ngọn núi này khi có dịp đến Du lịch Thái Lan. Chắc chắn sẽ còn rất nhiều điều thú vị đang chờ bạn.

About Author

client-photo-1
minhnhat

Comments

Trả lời