CÁC TÔN GIÁO Ở SINGAPORE

ton giao o singapore

*Đạo Phật: Tôn giáo này bắt nguồn từ triết lý của Phật Thích Ca, một hoàng tử Ấn Độ đã từ bỏ cuộc sống vương giả để tìm kiếm con đường vượt qua Sinh Lão Bệnh Tử. Sau nhiều năm tu hành, ngài đã “giác ngộ” và đạt được trí tuệ toàn giác. Người ta chỉ có thể đạt đến giác ngộ bằng cách tuân theo “Bát chánh đạo” nhằm dứt bỏ những ham muốn của con nguời.

   Hầu hết các Phật tử Singapore là người Trung Hoa và theo Phật giáo Đại thừa (Mahayana), chủ trương người ta sẽ tích được công đức nhờ làm việc thiện. Phật giáo Tiểu thừa (Theravada) ở Singapore ít tín đồ hơn và theo đường lối tu hành nhiều hơn, được du nhập vào Singapore từ Sri Lanka và Thái Lan. Phật giáo Tiểu thừa cũng có nhiều chùa chiền ở Singapore. Hai thánh Phật giáo này đã xích lại gần nhau hơn nhờ các chương trình cổ động cho Phật giáo thông qua văn học, thuyết giảng qua các lớp học cũng như các hoạt động xã hội khác.

 

*Đạo Hồi: tôn giáo của người Malay là đạo Hồi được các thương nhân người Ấn và người Ả Rập du nhập vào Đông Nam Á từ thế kỷ 12. Người sáng lập ra  đạo Hồi là tiên tri Mohammed, và những người đi theo ông được gọi là Muslim, nghĩa đen là “ người thuần phục” (Thượng Đế), tức là tín đồ Hồi giáo. Các tín đồ Hồi Giáo tin vào một Thượng đế duy nhất, đó là Allah. Và họ tuân thủ những quy định về tín ngưỡng thường được gọi là Năm Cột trụ của sự Thông Thái, chúng được trình bày trong Thánh kinh của người Hồi giáo, cuốn kinh Koran.

du lịch Singapore, hầu hết người Malay đều là tín đồ Hồi giáo, ngoài ra còn một số người Ấn và người Hoa. Việc thực hiện các nghi thức tôn giáo là một phần quan trọng trong cuộc sống cá nhân và xã hội của các tín đồ Hồi giáo. Các tín đồ luôn được nhắc nhở về bổn phận hằng ngày của mình : lời kêu gọi các tín đồ cầu nguyện được phát thanh qua radio hay từ các Thánh đường Hồi giáo.

ton giao o singapore

*Ấn Giáo: là một tôn giáo tin rằng các hình thức tín ngưỡng chỉ đơn giản là những con đường khác nhau để đến với cùng một Thượng Đế. Tín đồ Ấn Giáo tin rằng mọi vật sống đều có linh hồn và linh hồn đó sẽ tái sinh sau khi chết và rằng những gì người ta àm tong hiện tại sẽ ảnh hưởng tực tiếp đến việc họ sẽ tái sinh thành kiếp gì trong tương lai. Hầu hết các tín đồ Ấn giáo ở tour du lịch Singapore đều là người Ấn Độ.

 

Người Ấn, cũng như các nhóm sắc tộc khác nhau đã mang tôn giáo của cha ông cùng với họ đến Singapore và xây dựng nên các đền thờ Ấn giáo ở nhiều nơi trên hòn đảo này. Ấn giáo từng có thời thống trị khắp vùng Đông Nam Á nhưng rồi nó đánh mất vị thế của mình; vì khác với đạo Hồi, Ần giáo không phải là một tôn giáo rao truyền. Các tín đồ Ấn giáo Singapore chỉ là thiểu số, là nhóm tín đồ mộ đạo nhiệt thành và thậm chí họ vẫn duy trì cả những tập quán và nghi thức tôn giáo hầu như đã biến mất ngay cả Ấn Độ.

 

*Thiên Chúa Giáo: số người theo đạo Thiên Chúa ở Singapore ngày càng tăng lên, trong đó số người heo đạo Tin lành đông hơn nhiều so với người theo Công giáo. Hơn một nửa tín đồ Thiên Chúa giáo ở du lich singapore gia re  là những người cải tạo, chủ yếu là những người Trung Hoa được cho là do họ không thõa mãn với các tôn giáo truyền thống và muốn tìm kiếm một tôn giáo khác hiện đại hơn và hợp lý hơn để tin theo.

About Author

client-photo-1
minhnhat

Comments

Trả lời