CÁC TÍN NGƯỠNG DÂN GIAN CỦA SINGAPORE

TIN NGUONG SINGAPORE

Người Trung Hoa ở tại du lịch singapore giá rẻ rất tin vào các thế lực siêu nhiên, họ bỏ rất nhiều thì giờ để cầu cúng ông bà tổ tiên và các loại ma quỷ, xem bói toán hay nhờ đồng cốt trợ giúp mỗi khi cuộc sống hay công việc gặp phải trắc trở.
Vị bomoh (thầy pháp) Malay cao tay ấn, nửa là phù thủy trị bệnh, nửa là thầy bói, là người có liên hệ với thế giới thần linh. Công việc của ông ta là phù phép, bùa chú hay làm mai mối để đổi lấy những món đồ lễ của thân chủ. Giống như các thầy lang Ấn độ hay vị đại phu ( thầy lang) Trung Hoa, các bomoh cũng sử dụng các dược thảo để chữa bệnh. Nếu những phương thuốc này mà cũng không ăn thua, thì vị bomoh sẽ phải nhờ cậy đến ma thuật và bùa phép.

TIN NGUONG SINGAPORE

Người Trung Hoa ai cũng ước ao được trường thọ và mạnh khỏe. Người ta tin rằng sở dĩ có bệnh tật là do cơ thể bị mất quân bình bên trong, tức là mất cân bằng âm dương và sự mất cân bằng những phương thuốc thảo dược. Điều này cũng tương tự với một quan niệm của người Ấn độ gọi là Ayurveda, theo đó thì bệnh tật sinh ra là do thiếu cân bằng các chất dịch trong cơ thể. Người Malay ở tour du lịch singapore  cũng có niềm tin tưởng tương tự vào jamu, một hổn hợp các loại dược thảo, đem hạ thổ và rồi sắc uống như một phương thuốc trị bách bệnh. Dược thảo truyền thống được người dân ưa thích hơn với thuốc tây, vì nó không đắt tiền và rõ rang là có công hiệu- điều khác biệt chủ yếu là ở chỗ nó chữa trị toàn cơ thể chứ không chỉ một bộ phận nào đó mà thôi.

Thuật phong thủy (feng shui) : là sự kết hợp của niềm tin vào nguyên lý âm- dương và niềm tin vào ma quỷ cũng như thờ cúng tổ tiên. Thuật phong thủy hình thành từ những cảm nhận duy linh về thế giới tự nhiên kết hợp với “kiến thức khoa học” hay một hệ thống các quy tắc mà người ta phải tuân theo để sống hòa hợp với tự nhiên. Thuật phong thủy hướng dẫn chọn địa điểm xây cất, đặt mồ mả, định hướng nhà cửa và hiện nay nó được coi trọng ngay cả trong một đất nước hiện đại như  du lịch Singapore.

About Author

client-photo-1
minhnhat

Comments

Trả lời