CÁC THẾ HỆ ĐỘNG THỰC VẬT SINGAPORE

dong thuc vat singapore

Điều kiện khí hậu nóng ẩm của du lịch Singapore cũng giúp cho cây cỏ nơi đây quanh năm xanh tốt , có thời chúng che kín toàn bộ hòn đảo. Nhưng đã từ lâu, phần lớn diện tích rừng cây trên đảo bị phá trụi để lấy gỗ và để nuôi trồng thủy sản, chỉ còn lại một ít những vùng đầm nhỏ và những trảng cây bụi khẳng khiêu của các khu rừng nguyên sinh ngày xưa. Chỉ còn cây đước là vẫn phát triển mạnh trên hòn đảo này. Việc hiện đại hóa và khai phá đất đã làm biến mất nhiều chủng loại sinh vật hoang dã nhưng nhờ hình thể của nó mà quốc đảo Singapore vẫn còn là một trong những hệ sinh thái sống động nhất thế giới. Vẫn còn một số bờ biển không thể khẩn hoang hay phát triển hiện đại, chúng cung cấp nơi sinh sống cho các rạn san hô, cua biển và các loài tảo biển. Nhiều loại cua nước ngọt ở tour du lịch Singapore không được tìm thấy ở bất kỳ nơi nào khác trên thế giới.

 

Những loại cây trồng bản địa đang mất đi nhanh chóng, hầu hết các loại cây trồng ở Singapore ngày nay là các giống cây nhập khẩu mà chủ yếu là để lấy bóng mát và để làm cảnh. Khi Singapore đóng một vai trò quan trọng đối với việc phát triển nông nghiệp trong vùng, bằng cách thu thập , nuôi ươm và cung cấp những loại cây trồng nhập khẩu quan trọng, trong đó cao su nhập từ Sri Lanka vào năm 1877.

dong thuc vat singapore

 

Khu Bảo tồn thiên nhiên Bukit Timah là nơi tập trung nhiều nhất các loài động vật có vú nhỏ như cầy hương, cáo bay, chuột cây. Các loài động vật như khỉ nhện, hoẵng nhỏ và lợn rừng đã tuyệt chủng từ lâu do môi trường sống tự nhiên của chúng bị phá huỷ. Loài cọp biến mất vào những năm 1930, con cọp cuối cùng bị bắn chết năm 1932.

Các vùng ngập nước được mở rộng và biến thành nơi cư trú cho một số lượng lớn chim chóc vì du lịch Singapore giá rẻ  là nơi ẩn náu an toàn cho các loài chim di trú từ tháng 9 cho tới tháng 4 hàng năm, trong đó có một số loài chim như chim hạc trắng Trung Hoa thuộc vào số những loài đang bị đe dọa tuyệt chủng trên toàn thế giới.

 

Các loài bò sát rất đa dạng, có thể nhìn thấy ở khắp mọi nơi, từ những loài sống trong nhà như thạch sùng cho đến những loài sống dưới nước như con giông mao. Có tất cả 40 loài rắn nhưng chỉ có một ít loài như rắn hổ mang và rắn san hô là có nọc độc .

About Author

client-photo-1
minhnhat

Comments

Trả lời