CÁC NGHỆ THUẬT BIỂU DIỄN CỦA NGƯỜI DÂN HÀN QUỐC

mua han quoc

Âm nhạc truyền thống: âm nhạc truyền thống của du lich hàn quốc  có thể chia ra hai loại : Jeongak vốn nguyên thủy là âm nhạc cung đình với tính chất tri thức và minsogak là âm nhạc dân gian đầy sức truyền cảm.

 

   Jeongak gắn liền với văn hóa hoàng tộc và giới thượng lưu, trong khi minsogak liên quan nhiều hơn thế giới thường dân trong những tầng lớp xã hội thấp hơn.

 

Đặc điểm chung của âm nhạc tour du lich han quoc là nhịp độ chậm của nó. Hầu hết các bản nhạc cung đình đều đi với tốc độ rất chậm, đôi khi chậm đến mức chỉ một nhịp kéo dài đến 3 giây. Kết quả là phong thái của nó thuộc về trạng thái tĩnh, trầm mặc và ve vuốt người nghe. Nguyên nhân của nhịp độ chậm này là quan niệm của người Triều Tiên về sự quan trọng của hơi thở.

 

        Múa Truyền Thống: cũng được chia thành hai loại múa cung đình và múa dân gian.

Múa cung đình bao gồm jeongjaemu là dạng múa được biểu diễn tại các bữa tiệc và ilmu là dạng múa được thực hiện trong các nghi thức Khổng giáo. Jeonjaemu được chia nhỏ thành dạng múa dân tộc hyangak jeonjae và dạng bắt nguồn từ đời Đường gọi là dangak Jeonjae. Hyangak jeongjaedangak Jeongjae có thể được phân hiệt qua phong cách điệu múa mở đầu và chấm dứt, qua việc có haay không có lời chào đầu tiên và qua nội dung bài hát. Ilmu có thể chia tiếp thanh múa dân sự gọi là munmu và múa quân sự gọi là munmu.

mua han quoc

 

 Nhạc cụ truyền thống: những nhạc cụ bằng gió bao gồm các loại kèn ô hoa hình trụ , kèn cổ đai sắt ngang và sáo dọc. Các nhạc cụ bằng dây có đàn tam thập lục sáu dây, đàn tam thạp lục bảy dây và đàn violong hai dây. Các loại nhạc cụ gõ bao gồm chiêng cầm , chiêng treo, trống cái, trống nhỏ , quả lắc, chuông chùm và chuông chùm bằng đá.

Hội Họa: những bức họa cổ nhất của du lich han quoc gia re  là các tranh vẽ trên tường của các lăng mộ của thời kỳ Ba Vương quốc (từ năm 57 trước Công nguyên đến năm 668 sau Công nguyên). Những bức họa của thời kỳ Koguryo thường là sinh động và có tiết điệu nhịp nhàng, còn những bức họa của thời kỳ paekche thì thanh tú và tinh tế, trong khi đó những tác phẩm của thời kỳ Shilla lại tỉ mỉ và có tính chất suy đoán. Người ta ít biết về hội họa của thời kỳ Thống nhất Shilla (668-935) vì chỉ có vài tác phẩm còn lưu lại nhưng mọi người tin rằng hội họa đã hưng thịnh trong thời kỳ hòa hợp và phong phú về văn hóa này.

 

Trong thời kỳ Koryo (918-1392), hội họa đã hưng thịnh một cách đa dạng với ảnh hưởng của Phật giáo phản ánh trên những bức tranh tường trong các chùa chiền và các bức tranh cuốn về Phật giáo. Rất nhiều họa sỹ bậc thầy vẽ các bức tranh về Bốn Loại cây Quý Phái ( mận, lan, cúc và tre )

 

Những họa sỹ của thời Chosoon chưa giải tỏa họ khỏi những phong cách bảo thủ nhưng những họa sỹ sau đó đã thể hiện cả sự sáng tạo lẫn tính chất nguyên thủy và bắt đầu vẽ những bức họa theo thể loại, diễn tả những cảnh trong đời sống hàng ngày. Vào thời kỳ Nhật chiếm đóng, niềm hội họa truyền thống bị đè bẹp trong khi đó hội họa phương Tây được đưa vào và trở nên phổ biến. Sau ngày giải phóng, sự quan tâm được đặt và cả hội họa truyền thống và hội họa phương Tây và ngày nay cả hai phong cách đều hưng thịnh ở Triều Tiên Hàn Quốc.

      

About Author

client-photo-1
minhnhat

Comments

Trả lời