CÁC MÔN THỂ THAO Ở SINGAPORE

SING

Cơ sở hạ tầng thể thao ở Singapore bao gồm các sân bóng trong nhà và ngoài trời, các đường đua, những sân vận động đa năng, các nhà thi đấu, các khu liên hợp bơi lội, các vịnh dành cho chèo thuyền, cũng như những thiết bị thể dục ngoài trời trong công viên công cộng. Các cơ sở thể thao mới được xây dựng gồm khu leo núi đá ở đảo ngoài khơi và khu lướt ván trong các tour di du lịch Singapore

 *Sepak raga (cầu mây) : một môn thể thao truyền thống mà ngày nay người ta vẫn còn chơi. Sepak tiếng Malay có nghĩa là “đá”, còn raga có nghĩa là “giỏ”, ý nói đếnn một quả cầu đan bằng mây giống như cái giỏ. Quả cầu này được chuyền qua chuyền lại giữa các cầu thủ trong đội bằng bất cứ bộ phận nào trên cơ thể trừ tay và phải làm sao cho quả cầu không bị rơi xuống đất. Cách đây không lâu, trò chơi này chưa có luật lệ gì cả nhưng ngày nay nó đã được chính thức hóa và được biết đến rộng rãi dưới một cái tên Thái, đó là serpak takraw , và để cho quả cầu được bền hơn người ta làm nó bằng chất dẻo.

*Bóng đá, bóng bầu dục, khúc côn cầu, cricket và gôn: là những môn thể thao được người Anh du nhập vào Singapore. Bóng đá ngày nay đã trở thành môn thể thao quốc gia. Trong mùa bóng , các trận tranh cúp Malaysia giữa Singapore và các bang của Malaysia diễn ra trên Sân vận động Quốc gia. Singapore chưa có bóng đá chuyên nghiệp nhưng một liên đoàn bóng đá bán chuyên nghiệp vừa mới thành lập , làm cho môn thể thao này lại càng thêm hấp dẫn đối với hàng ngàn cổ động viên.

Nói đến cricket là phải nói đến Padang, nghĩa là “cánh đồng” nơi môn này vẫn được chơi ở đó từ năm 1820. Mùa giải cricket thường bắt đầu mùa bóng bầu dục sẽ kết thúc vào khoảng tháng 3 sang năm. Các môn khúc côn cầu trên cỏ và quần vợt cũng được tổ chức ở Padang.

thuyen rong singapore

Từng một thời được coi là một thú vui dành cho người già , ngày nay gôn trở thành một môn chơi rất được ưa chuộng trong giới tinh hoa của du lich Singapore . Đua xe thì ngoài các xa lộ, Singapore chưa có đường đua công cộng nào cả nhưng người ta đang có kế hoạch xây dựng một đường đua trong tương lai.

 

*Những môn thể thao dưới nước: đặc biệt là đua thuyền và câu cá rất phổ biến ở bờ biển phía đông và gần đây chúng còn được tổ chức trên những dòng sông đã được làm sạch. Giải đua thuyền  cao tốc Grand Prix, giải Lướt ván Quốc tế và giải đua Thuyền Rồng Quốc tế đã được tổ chức tại Singapore .

 

*Tai-chi hay môn Thái cực quyền và qigong hay Khí công: được rất nhiều người theo học, nhất là những người lớn tuổi. Đây là những môn võ thuật với những cử động chậm rãi nhằm tạo nên nguồn sinh lực bên trong, làm cho cơ thể cường tráng, khỏe mạnh và tinh thần thư thái.

 

 

 

About Author

client-photo-1
minhnhat

Comments

Trả lời