CÁC ĐIỂM MUA SẮM TẠI SINGAPORE

mua sam singapore

Các khu mua sắm của Singapore

 

Ngoài những khu mua sắm đắt tiền, Singapore còn nhiều địa chỉ khác dành cho khách du lịch Singapore đi “shopping”.

 

Người cần mua hàng điện tử có thể tìm đến chợ công nghệ thông tin Funan (Funan It Mall). Đây là một địa chỉ hiếm có tại Singapore cho sử dung wifi miễn phí. Nếu may mắn, khách có thể mua được món hàng rẻ khoảng phân nữa so với ở Việt Nam. Hàng ở đây lại được hoàn thuế tại chỗ.

Hai địa chỉ khác cũng bán hàng điện tử là Sim Lim Tower và Sim Lim Square trên đường Sungei và Rochor Canal. Hàng hóa ở đây cực rẻ nhưng chất lượng thì 50/50, người mua phải có kinh nghiệm chuyên môn. Ngoài ra hàng ở đây không được bảo hành.

 

Mua sắm ở Sim Lim Square cũng cần nhớ vụ của hàng điện thoại Mobile Air đã lừa đảo một du khách Việt năm 2014 để cảnh giác. Bị tẩy chay, cửa hàng này đã phải đóng cửa và vào tháng 05/2015, người chủ cửa hàng đã bị bắt cùng nhiều người khác vì tội lừa đảo.

 

Khu China Town cũng có những trung tâm mua sắm với hàng hóa chủ yếu phù hợp với người Hoa: đèn lồng, thư pháp, mặt nạ tuồng…

 

Chợ đêm Tanglin Mall là nơi để khách tìm kiếm những đĩa CD cũ hoặc đĩa than. Ở đây có hơn 50 quầy bán đồ cổ, đồ sưu tập, trang phục truyền thống và đồ chơi dân gian xưa.

 

Trung tâm Tekka cũ thành lập vào năm 1915, đến năm 1982 thì chuyển tới vị trí hiện tại gần Liitle India. Tại đây các sắc tộc cùng buôn bán với các tiểu thương người Hoa, các chủ sạp người Ấn, các nhà bán lẻ người Mã… Lại có cả thợ may chuyên sửa quần áo.

 

Trung tâm mua sắm City Square Mall nằm ở ngã tư đường Serangoon và Kitchener, trong khuôn viên New World Park. Trung tâm có đường liên thông tới trạm tàu điện ngầm Farrer Park.

 

City Square Mall có 2 tầng hầm và bốn tầng dịch vụ với khoảng 200 đơn vị thuê chỗ. Hàng hóa và dịch vụ đa dạng, có cả đồ ăn đường phố bên cạnh những món ẩm thực quốc tế, City Square Mall là một trung tâm thành phố thu nhỏ còn là trung tâm mua sắm đầu tiên của Singapore kết hợp với một công viên trong thành phố. Do đó nó còn mang tên gọi City Green- một trung tâm mua sắm Sinh thái của Singapore.

 

Ở khu vực Tiong Barhu, có nhiều những siêu thị nhỏ bảng hiệu đề là FairPrice. Đây là những siêu thị nhỏ thuộc hệ thống công đoàn, giá thấp hơn bình thường chút đỉnh và mở cửa phục vụ 24/24 giờ.

 

 

About Author

client-photo-1
minhnhat

Comments

Trả lời