CÁC CUNG ĐIỆN Ở HÀN QUỐC

BAO

Có 4 cung điện tại Seoul. Tất cả thể hiện cho những vị vua khác nhau của Triều đại cuối cùng tại đây, triều đại Choson ( 1392-1910)

Cung điện Kyoungbokkung:

Được xây dựng năm 1934, năm thứ ba của triều đại Choson Hàn Quốc, cung điện rộng khoảng 16 héc ta này là biểu tượng huy hoàng của triều đại. Đây là một tập hợp đồ sộ của 200 tòa nhà, nhưng bị thiêu đốt một cách thãm hại vào thời kỳ xâm lược của quân Nhật vào cuối thế kỷ 16. Tuy nhiên, người ta vẫn cho rằng đây là công trình xây dựng đẹp nhất về kiến trúc. Hiện nay trong quần thể này còn lại khoảng 10 tòa nhà. Những sảnh đường thanh lịch như Kyonghoeru, Hyangwonjong, Kunjongjon và tòa tháp 10 tầng bằng đá của chùa Kyongch’onsa đã thể hiện sức quyến rũ và cái đẹp độc đáo của kiến trúc Triều Tiên.

Bảo tàng Dân gian Quốc gia được khai mạc năm 1975 cũng nằm trong khuôn viên cung điện. Ở đây có trưng bày những dị vật thể hiện cho cuộc sống truyền thống của du lich han quoc .

BAO

Cung điện Ch’angdokkung:

Ch’angdokkung được xây dung năm 1405 để làm cung điện phụ cho Kyongbokkung. Tuy nhiên nó đã trở thành cung điện chính cho những vị vua Triều đại Choson vào thế kỷ 15. Năm 1997, cung điện Ch’angdokkung đã được liệt vào Danh sách Di sản Thế giới UNESCO. Phần được nhiều người biết đến nhất của cung điện là vườn Bí mật , hay gọi là Piwon, bao gồm 30 héc ta đất với những sảnh đường, hồ nước và cây cối.

Cung điện Ch’anggyonggung:

Được xây dựng năm 1418, cung điện này là một quần thể được bảo tồn cẩn thận với những chiếc cầu và những cánh cổng được xây dung tỉ mỉ , gợi nhớ đến những thời kỳ xa xưa. Cung điện này nằm gần cung điện Ch’angdokkung ỡ tour du lich han quoc .

Cung điện Toksugung:

Toksugung khởi thủy được xây dựng làm nhà nghỉ của hoàng tộc. Tuy nhiên, vì những cung điện khác đã bị đốt cháy trong thời kỳ Nhật xâm lược năm 1592. Toksugung đã được sử dụng là cung điện. Ngày nay, quần thể là những tòa nhà của khu cung điện , là công trình đầu tiên của du lich han quoc gia re  được xây dựng theo lối kiến trúc Phục hưng. Tòa nhà này hiện nay chứa Bảo tàng Hoàng Gia còn là nơi trưng bày những đồ vật được sử dụng trong hoàng triều trước kia.

About Author

client-photo-1
minhnhat

Comments

Trả lời