CÁC BẢO TÀNG Ở HÀN QUỐC

BAO

Đến với tour Hàn Quốc bạn sẽ được khám phá hầu hết tất cả bốn bảo tàng tại Hàn Quốc

  • Bào tàng dân gian ONGGI :

Bảo tàng Dân gian Onggi là một bảo tàng chuyên trưng bày các loại đồ gốm onggi với nước men màu nâu, dùng để cất giữ hoặc dùng cho các công việc thiết thực hàng ngày. Bảo tàng gồm 3 tầng lầu được xây bằng gạch đỏ và một nhà rạp trưng bày ngoài trời . Ở đây có 3.300 hiện vật. Tầng trệt của tòa nhà trưng bày những món đồ gốm Onggi cho việc sử dụng hàng ngày như chén đĩa và lò than, các loại nhạc cụ và phẩm vật tôn giáo . Trần của lầu một rực rỡ với 800 tác phẩm hội họa truyền thống mà người ta có thể tìm thấy trong các cung điện và đền chùa. Lầu hai trưng bày các đồ thủ công mỹ nghệ bằng giấy, gỗ, rơm và kim loại sử dụng trong đời sống hàng ngày hoặc trong các nghi lễ. Phần trưng bày ngoài trời có các món đồ gốm Onggi lớn, những dụng cụ nông nghiệp và các bức điêu khắc hiện đại.

BAO TANG

  • Bảo tàng nghề thêu Triều Tiên:

Kể từ ngày thành lập năm 1976, bảo tàng nghề thêu Triều Tiên đã bắt tay vào việc thu nhập và triễn lãm những tác phẩm thêu tay truyền thống. Mặc dù nhỏ, bảo tàng này có hơn 1000 tác phẩm thêu từ triều đại Choson (1392-1910)  thể hiện vẻ đẹp lỗng lẫy của những kiểu cách và màu sắc truyền thống của nghệ thuật Triều Tiên. Ngoài ra phần trưng bày nghệ thuật còn bao gồm những y phục khoác, đồ thủ công mỹ nghệ bằng giấy, hộp bằng tơ tằm, dùng để may vá, túi đựng bút cọ .v.v…Những hiện vật này đã được mang đi trưng bày trong hơn 30 cuộc triễn lãm nội địa và quốc tế. Trong bảo tàng cũng có những tấm bình phong gấp cổ nhất ở Triều Tiên.

  • Bảo tàng KimChi Pulmuwon:

Đây là một bảo tàng đặc biệt chỉ chuyên về món ăn kimchi của người Triều Tiên. Từ ngày thành lập năm 1986, bảo tàng Kimchi đã trưng bày những di vật lịch sử lien quan đến kimchi, nhiều loại kimchi khác nhau,mô hình của quá trình sản xuất kimchi và thông tin về tính hiệu quả của quá trình lên men kim chi. Khách du lịch Hàn Quốc sẽ có dịp tìm hiểu về nguồn gốc và lịch sử của kimchi qua những quyển sách cổ, những bức họa và bài viết cùng với nhiều bình kimchi đủ loại và các dụng cụ nhà bếp truyền thống dùng để làm kimchi. Ngoài ra các mô hình khác nhau cho thấy những loại kimchi cụ thể được phát triển theo từng khu vực ở Triều Tiên. Trong bảo tàng Kimchi còn có phòng họp, phòng nếm thử kimchi cho khách tham quan và khách tham quan cũng có thể mua các loại kimchi ngon tại đây.

BAO

  • Bảo tàng lịch sử Seoul:

Vừa khánh thành năm 2002, bảo tàng lịch sử Seoul đóng một vai trò quan trọng trong việc trưng bày những hiện vật lịch sử và văn hoá thủ đô đất nước. Bảo tàng có tòa đại sảnh được xây dựng hiện đại để trưng bày những hiện vật tuyệt diệu cùng với những phương tiện như quầy ăn uống, thư viện, góc trẻ em, cửa hàng lưu niệm. Tầng một trưng bày những hiện vật đặc trưng cho lịch sử và văn hóa Seoul và những hiện vật được trao tặng. Tầng ba trưng bày những hiện vật thể hiện cuộc sống của người dân Seoul.v.v…Những hiện vật trao tặng bao gồm những tư liệu cổ, những bức họa và các bộ y phục cùng với những vật dụng trong cuộc sống hàng ngày. Những hiện vật náy rất sinh động và liên quan mật thiết tới đời sống của người dân Seoul trong quá khứ, làm cho khách du lịch hàn quốc giá rẻ không bao giờ chán khi tham quan. Không kém hấp dẫn là mô hình lớn của thành phố Seoul, với từng con đường, từng khối nhà, thể hiện sự trưởng thành của thành phố Seoul. Bạn có thể sờ mó vào những hiện vật được tái tạo y như thật của các di tích khác nhau tại Góc Bảo Tàng Tiếp Xúc và thử những món đồ mà người Triều Tiên cổ xưa đã dùng tại Góc Tìm Hiểu Lịch Sử. Đây là một bảo tàng được thiết kế rất tốt, làm sang tỏ cho người xem nhiều vấn đề về lịch sử.

About Author

client-photo-1
minhnhat

Comments

Trả lời